Cavani chỉ dạy đàn em ở MU cách săn bàn hiệu quả

24/01/2021 09:45:26

Tiền đạo Edinson Cavani đã có những lời khuyên hết sức hữu ích cho các tiền đạo trẻ tại Manchester United.

Kinh nghiệm của Cavani là thứ vô cùng quý giá cho các tiền đạo như Marcus Rashford, Anthony Martial và Mason Greenwood. Mới đây anh đã chia sẻ những bí quyết để trở thành một tiền đạo hàng đầu:

"Trong nhiều trường hợp, có rất nhiều tiền đạo ghi bàn từ các vị trí tĩnh hơn. Bóng tìm đến họ, họ dứt điểm tốt và ghi bàn. Nhưng còn có một kiểu tiền đạo khác, người có khả năng cảm nhận mọi thứ và đoán trước được nơi quả tạt sẽ bay đến, bóng ở phía sau hoặc vị trí của đường chọc khe từ đồng đội".

"Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để dự đoán trận đấu một cách trực quan. Tôi nhìn vào đồng đội của mình để biết vị trí mà anh ấy sẽ thực hiện đường chuyền, và quan sát hậu vệ và cách người đó di chuyển để tôi có thể thực hiện một pha chạy hoặc di chuyển mang lại lợi thế cho mình".

Cavani chỉ dạy đàn em ở MU cách săn bàn hiệu quả

Kể từ khi gia nhập MU vào mùa Hè 2020 dưới dạng chuyển nhượng tự do, Cavani đã mang đến những đóng góp quý giá cho Quỷ đỏ. Sự có mặt của tiền đạo người Uruguay góp phần giúp MU có sự cạnh tranh hơn ở tiền đạo. Trong khi đó, những tiền đạo trẻ cũng học hỏi thêm được nhiều điều.

Tính đến thời điểm này, Cavani đã ghi được 5 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 17 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)