Cầu thủ Việt kiều khen ngợi việc đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng

22/04/2019 10:21:44

Có mặt rất đông và tập trung tại khu khán đài B14 của sân Hàng Đẫy, các CĐV Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng trong suốt thời gian diễn ra trận đấu Hà Nội – Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019.

Trên thực tế, trước khi trận đấu bị gián đoạn lần đầu tiên ở phút 42 bởi cơn mưa pháo sáng được CĐV Hải Phòng ném xuống sân, những chốt pháo vẫn liên tục được giật ra ở khu vực khán đài B14. Ban tổ chức phải dành riêng một khu dành cho CĐV Hải Phòng, đồng thời để trống một phần khán đài B, tạo khoảng cách với nhóm CĐV Hà Nội để tránh xẩy ra xô xát giữa hai bên.

Tuy nhiên trong khi các CĐV Hà Nội chọn cách cổ vũ sôi động bằng kèn, trống và hô khẩu hiệu, các CĐV Hải Phòng lại…thích đốt pháo sáng. Không cần phải có tình huống nào quá đặc biệt, từng quả pháo vẫn được giật chốt, cháy sáng đỏ rực cả một góc khán đài.

Điều này cũng không quá bất ngờ, bởi từ lâu CĐV Hải Phòng vẫn luôn coi việc đốt pháo sáng là một “đặc sản” của mình. Với họ, đó là minh chứng cho sự cổ vũ cuồng nhiệt, sẵn sàng cháy hết mình vì đội bóng quê hương.

Bởi vậy cũng không quá bất ngờ khi Andrey Nguyen, cầu thủ Việt kiều hiện đang tập luyện tại CLB Hải Phòng tỏ ra phấn khích khi chứng kiến những hình ảnh như vậy. Tiền vệ mang hai dòng máu Nga-Việt đã chia sẻ lên trang Instagram cá nhân hình ảnh CĐV Hải Phòng đang đốt pháo cùng dòng bình luận “You are awesome”, tạm dịch: “Các bạn thật tuyệt vời”.

Cầu thủ Việt kiều khen ngợi việc đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng
Chia sẻ của tiền vệ Andrey Nguyen
Cầu thủ Việt kiều khen ngợi việc đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng - 1
Andrey Nguyen là cầu thủ đang tập luyện tại CLB Hải Phòng
Cầu thủ Việt kiều khen ngợi việc đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng - 2
Andrey Nguyen (trái) chụp ảnh cùng Đặng Văn Lâm và hậu vệ Việt kiều Adriano Schmidt (phải), khi cựu thủ môn của Hải Phòng từ Thái Lan bay về Việt Nam trong quãng nghỉ 2 ngày vào tháng 3/2019

Trong khi đó, ở buổi họp báo sau trận, HLV trưởng Trương Việt Hoàng lại từ chối bình luận khi đưa được đặt câu hỏi về việc đốt pháo của CĐV Hải Phòng. Ông Hoàng được phóng viên đặt 2 câu hỏi liên quan đến vấn đề này, nhưng liên tiếp xin phép không trả lời về vấn đề này.

Với HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội, ông cho rằng việc CĐV cổ vũ nhiệt tình là điều tốt, tuy nhiên nếu thái quá sẽ làm mọi thứ xấu đi. Thậm chí ngay khi Hải Phòng ghi bàn, CĐV ném pháo sáng quá nhiều cũng làm trọng tài phải tạm dừng trận đấu.

Rõ ràng, sẽ không dễ để ngăn CĐV Hải Phòng dừng việc đốt pháo sáng, bởi họ cũng đã phải nhận quá nhiều án phạt trong quá khứ. Hiện tại, tất cả các bên vẫn đang chờ đợi động thái của VFF và VPF sau sự cố tại sân Hàng Đẫy, đặc biệt trong hoàn cảnh Tổng cục TDTT đã có chỉ thị cần nghiêm túc chấn chỉnh việc đốt pháo sáng.

Kiều Phong (SHTT)