Cầu thủ U23 Việt Nam nhiều nhất mới nhận 210 triệu đồng tiền thưởng

08/02/2018 11:00:49

Tính đến thời điểm hiện tại, người nhận thưởng cao nhất của U23 Việt Nam cũng mới nhận được khoảng 210 triệu đồng.

Giành ngôi á quân châu lục, U23 Việt Nam được thưởng lớn cũng như "đắt sô" tham dự sự kiện. Tổng số tiền thưởng ghi nhận cho các cầu thủ là 36 tỷ đồng, còn giá trị phần thưởng bằng hiện vật vào khoảng 7 tỷ đồng. Tuy nhiên cho đến hết ngày 7/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới nhận được 16 tỷ đồng.

Cầu thủ U23 Việt Nam nhiều nhất mới nhận 210 triệu đồng tiền thưởng
U23 Việt Nam vẫn chưa được nhận đủ số tiền thưởng.

Số tiền này không được chuyển ngay mà theo U23 Việt Nam thống nhất trước đó, khi nào VFF nhận đủ số tiền được hứa thưởng mới chuyển theo mức thưởng đã chia trước đó, gồm bốn mức A-B-C-D dựa theo đóng góp. Trong đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede là người của VFF nên không nằm trong danh sách chia thưởng.
 
Hiện tại, U23 Việt Nam nhận được khoảng 5 tỷ đồng khi vào TP Hồ Chí Minh tham gia các buổi giao lưu. Các doanh nghiệp này chuyển thẳng tiền cho đội mà không thông qua VFF nên tập thể U23 Việt Nam đã tự chia theo mức trước đó. Dựa vào mức xếp hạng, những thành viên hạng A đã nhận được khoảng 180 triệu đồng, các hạng còn lại nhận từ 30 - 100 triệu đồng. 
 
Ngoài ra, mỗi cầu thủ được nhận thêm 30 triệu đồng tiền thưởng từ nhà nước theo Quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, cầu thủ nhiều nhất mới nhận được 210 triệu đồng, chưa bằng một nửa so với mức thấp nhất nếu toàn bộ khoản tiền thưởng được chuyển giao.

VFF đang làm việc khẩn trương để giục các đơn vị chậm chuyển tiền nhanh chóng hoàn tất để U23 Việt Nam được nhận thưởng trước Tết âm lịch.

Theo N.D (Bongda24h.vn)