Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương suốt 8 tháng: VPF chính thức lên tiếng

10/04/2021 21:02:10

Thông tin Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ từ tháng 9 năm ngoái tới nay đã xuất hiện khá lâu, những các bên liên quan vẫn chưa đi tới giải pháp cuối cùng.

Tối ngày 9/4, VTC News đưa tin, VPF gửi văn bản tới CLB Than Quảng Ninh, đề nghị báo cáo tình hình trả lương, thưởng cho các thành viên đội bóng. Hôm nay (9/4), các cầu thủ của đội bóng đất mỏ đồng loạt viết đơn kiến nghị trên mạng xã hội, "kêu cứu" vì bị nợ lương suốt 8 tháng.

VPF đánh giá sự việc này gây ảnh hưởng xấu đến giải đấu nói chung và CLB nói riêng. Do vậy, đơn vị tổ chức hệ thống giải chuyên nghiệp muốn làm rõ thông tin để có biện pháp phối hợp xử lý.

Theo đơn kiến nghị của các cầu thủ, CLB Than Quảng Ninh không trả lương cho họ từ tháng 9/2020. Tiền thưởng mỗi trận thắng, theo hợp đồng, từ cuối mùa giải 2019 và tiền lót tay của mùa giải 2021 cũng chưa được thanh toán.

 

Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương suốt 8 tháng: VPF chính thức lên tiếng

Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương suốt 8 tháng: VPF chính thức lên tiếng - 1

Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương suốt 8 tháng: VPF chính thức lên tiếng - 2
Các cầu thủ đồng loạt đăng tâm thư lên facebook đòi tiền lương.

Theo báo Tiền phong, hôm nay (9/4), các cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh như Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa, Phạm Nguyên Sa… đồng loạt đăng “tâm thư” trên trang cá nhân kêu gọi đội bóng trả lương, thưởng, phí chuyển nhượng. Nội dung các bức "tâm thư" gần như giống nhau.

“Trong thời gian qua, chúng tôi luôn chăm chỉ làm việc, nỗ lực và hợp tác cùng CLB để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa được giải quyết bất cứ một khoản nào.

Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng lao động cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi.

Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-league 2021 tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực.” - Các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt lên tiếng.

Vừa qua, trước vòng 7 V-League 2021, các cầu thủ trụ cột của đội bóng đã "đình công" để phản đối trước khi ra sân thi đấu và thắng Bình Dương 1-0.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)