Cầu thủ Quảng Ninh đình công vì bị nợ lương

31/03/2021 18:17:56

Sự việc liên quan đến CLB Than Quảng Ninh đang gây xôn xao làng bóng đá Việt vào chiều nay (31/3).

Việc cầu thủ Than Quảng Ninh đình công vì bị nợ lương là có thật. Thực tế, một số cầu thủ thường xuyên thi đấu ở đội chính như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Eydison, Diogo,… đã không tham gia tập luyện. HLV Hoàng Thọ chỉ có vài cầu thủ trẻ để chỉ đạo, chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo với Bình Dương ngày 3/4.

"Chúng tôi cần có tiền để sống. Mấy tháng qua chúng tôi đã phải xin cả tiền vợ để tiêu. Bất đắc dĩ cầu thủ mới phải làm thế này", một trụ cột của Quảng Ninh chia sẻ với VnExpress chiều 31/3.

Cầu thủ Quảng Ninh đình công vì bị nợ lương
Cầu thủ Quảng Ninh ngồi trên khán đài, không tập để phản đối việc bị nợ lương quá lâu. Ảnh: KD

Đây được xem là động thái tức nước vỡ bờ của cầu thủ Than Quảng Ninh sau thời gian dài bị nợ lương. Họ kiên nhẫn 8 tháng qua vì những lời hứa hẹn đến cuối cùng không được giải quyết.

Được biết là ngoài 8 tháng lương, các cầu thủ Than Quảng Ninh còn bị nợ hàng tỷ đồng tiền thưởng từ mùa giải trước. Chi phí lót tay theo năm với một số cầu thủ cũng bặt vô âm tín.

Trước thềm mùa giải 2021, vì vấn đề kinh tế mà HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Việt, tiền vệ Giang Trần Quách Tân, tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi... đã đồng loạt đầu quân cho các đội bóng khác. Không đủ người, đội thậm chí phải đôn cầu thủ trẻ lên để tập luyện.

HLV Phan Thanh Hùng sau khi làm việc lại với lãnh đạo đội bóng cũng quyết định ra đi vì "không thấy tương lai".

Việc đình công khiến Than Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn trước trận đấu thuộc vòng 7 V.League 2021. Theo lịch, đội bóng đất Mỏ sẽ chạm trán Bình Dương trên sân nhà Cẩm Phả vào lúc 18h00 ngày 3/4.

Theo Lâm Thỏa (Vnexpress.net)