Cầu thủ ghi “Bàn thắng vàng huyền thoại” treo giầy

21/01/2015 12:04:17

Sau Henry, tới lượt người đá cặp với anh, David Trezeguet đã chính thức nói lời chia tay sân cỏ.

Sau Henry, tới lượt người đá cặp với anh, David Trezeguet đã chính thức nói lời chia tay sân cỏ.
 
Những cầu thủ cuối cùng của thế hệ ĐT Pháp vô địch World Cup 1998 dần nói lời chia tay sân cỏ. Sau Thierry Henry, tới lượt người đá cặp cặp với anh, David Trezeguet đã chính thức treo giày.
 
Theo tờ Gazzetta dello Sport, quyết định trên được David Trezeguet đưa ra vào ngày hôm qua nhưng cầu thủ này không muốn rùm beng trước báo chí.
 
David Trezeguet được biết đến như một trong những tiền đạo xuất sắc nhất bóng đá Pháp trong những thập kỷ trở lại đây. Anh chính là người đã ghi “Bàn thắng vàng huyền thoại” vào lưới ĐT Italia trong trận chung kết Euro 2000, giúp Les Blues lên ngôi vô địch.
 
Sự nghiệp của David Trezeguet nổi danh ở Juventus (2000-2011), nơi anh đã ghi 171 bàn thắng sau 318 lần ra sân. Tiền đạo lừng danh này nằm trong số ít “ngôi sao” trụ lại Lão bà sau cú sốc bị đánh tụt hạng năm 2006.
 
Sau khi rời Juventus, David Trezeguet phiêu bạt qua các CLB Hércules, Baniyas, River Plate, Newell's Old Boys và giải nghệ trong màu áo Pune City của giải Ấn Độ.
 
Theo tờ Gazzetta dello Sport, sau khi giải nghệ, David Trezeguet đang đàm phán để trở lại tham gia vai trò quản lý ở Juventus trong vài tuần tới.
 
Theo Minh Hả (Bongdaso.com)