Busquets: 'Barca có thể vô địch Champions League mà không cần Messi'

14/09/2021 10:45:00

Đội trưởng Sergio Busquets nhấn mạnh rằng Barca cần nhanh chóng làm quen với việc thi đấu không còn Lionel Messi trong đội hình.

"Đó là một cú sốc với tất cả mọi thứ Messi đã mang lại cho Barca và cá nhân tôi. Đó là sự tích tụ của những cảm xúc rất khó tiêu hóa, nhưng chúng tôi phải cố gắng thay đổi câu chuyện. Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu mùa giải và chúng tôi sẽ phải làm quen với việc thi đấu mà không có Messi" - Busquets nói trong buổi họp báo trước trận Barca gặp Bayern.

Busquets: 'Barca có thể vô địch Champions League mà không cần Messi'
Busquets ở trận thua Bayern 2-8

Ở loạt trận đầu tiên của vòng bảng đêm nay, Barca sẽ tái ngộ Bayern Munich kể từ tứ kết mùa 2019-2020. Khi đó, Barca nhận một trong những thất bại tủi hộ nhất lịch sử, khi thua thảm "Hùm xám xứ Bavaria" với tỷ số 2-8.

"Trận thua 2-8 đã qua rồi, lần này kết quả sẽ khác. Họ là đội bóng mạnh và hoàn thiện, nhưng thời gian trôi qua mọi thứ đều khác. Họ đã thay đổi HLV, có những thay đổi một số vị trí cầu thủ và hoàn cảnh rất khác nhau" - Busquets nhấn mạnh.

Đội trưởng của Barca cũng cho rằng, CLB xứ Catalonia đủ khả năng vô địch Champions League mùa này, như những gì Chelsea đã làm ở mùa trước. Busquet nói: "Chuyện gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá. Chelsea vô địch Champions League mùa trước dù họ không phải là ứng cử viên hàng đầu".

“Điều quan trọng là sức mạnh tập thể. Chúng tôi biết rằng sẽ không còn Messi với những phẩm chất tuyệt vời của cậu ấy ở đây và phải vượt qua chuyện đó. Chúng tôi hiểu rõ những thách thức, nhưng Barcelona có khát khao chiến thắng”.

Lịch trực tiếp Champions League 15-9: Manchester United thi đấu, tâm điểm Barca - Bayern - Ảnh 1.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)