Bước ngoặt xuất hiện, ĐT Việt Nam nhận thông tin khiến NHM 'mát lòng mát dạ' tại VLWC

21/10/2021 08:58:30

Với thông tin này, NHM Việt Nam sẽ có thêm hi vọng sẽ được vào sân theo dõi 2 trận đấu của đội nhà sắp tới.

Như thông tin đã được chúng tôi đăng tải vào ngày 20/10 vừa qua, Bộ VH-TT-DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TP.Hà Nội đã có cuộc họp bàn về công tác tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, phía UBND Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất của Ban tổ chức về việc đón khán giả.

Ngay sau khi quyết định ủa UBND TP Hà Nội được đưa ra, Ban tổ chức trận đấu đã có công văn hỏa tốc gửi cấp trên. Theo đó, Công văn mà Ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT có chi tiết rất đáng lưu ý là mong muốn Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác chuẩn bị.

Bước ngoặt xuất hiện, ĐT Việt Nam nhận thông tin khiến NHM 'mát lòng mát dạ' tại VLWC
ĐT Việt Nam có khả năng vẫn sẽ được đón nhận sự cổ vũ của khán giả nhà ở 2 trận gặp Nhật và Saudi Arabia sắp tới.

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam tại vòng loại cuối giải vô địch bóng đá thế giới - FIFA World Cup Qatar 2022, thời gian vừa qua, VFF đã báo cáo Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND TP.Hà Nội và các bộ ngành liên quan triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức 2 trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Nhật Bản vào ngày 11/11 và đội Ả Rập Xê Út ngày 16/11 tại sân Mỹ Đình.

Bộ VH-TT-DL cũng đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP.Hà Nội đề xuất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, đề nghị Ban Chỉ đạo và UBND TP.Hà Nội cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%", Ban tổ chức trận đấu cho biết.

Để kịp tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11/2021 của ĐTQG Việt Nam thì VFF đã đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu.

Với thông tin này, NHM Việt Nam chắc chắn sẽ "lấy lại niềm tin" vào việc sẽ được vào sân theo dõi 2 trận đấu của đội nhà sắp tới. Hi vọng rằng sẽ có đôi chút sự thay đổi để ĐT Việt Nam được tận hưởng sự cổ vũ của các "cầu thủ thứ 12", nhất là trong bối cảnh đội nhà đang ở trong tình thế vô cùng khó khăn tại VL thứ 3 World Cup 2022.

Chí Vũ (Nguoiduatin.vn)