Bundesliga không hủy mùa giải, sẽ trở lại vào đầu tháng Năm

09/04/2020 12:00:00

GĐĐH Bundesliga là Christian Seifert mới đây tiết lộ, giải đấu số 1 nước Đức dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng Năm, nhưng các khán giả sẽ không được vào sân.

Bóng đá Đức đang có những tín hiệu lạc quan trong mùa Covid-19 khi các đội bóng bắt đầu tập luyện sau khoảng 2 tuần tạm ngừng các hoạt động mang tính tập trung. Không những vậy, các đội bóng của Bundesliga và giải hạng Nhất Đức cũng chuẩn bị cho việc ra sân khi các giải đấu được phép trở lại.

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Giám đốc điều hành Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) Christian Seifert cho biết cơ quan này có phương án hoàn thành phần còn lại của mùa giải trong tháng 5 và tháng 6. Hiện tại Bundesliga còn 9 vòng, chưa xác định được đội vô địch, xuống hạng cũng như các vị trí dự cúp châu Âu.

Bundesliga không hủy mùa giải, sẽ trở lại vào đầu tháng Năm

Theo tờ Daily Mail, sẽ có 36 SVĐ ở nước này mở cửa phục vụ cầu thủ, song điều đó không được áp dụng với khán giả để tránh nguy cơ lây lan Covid-19. Tình trạng thi đấu không khán giả sẽ kéo dài ít nhất đến hết năm 2020.

Theo ông Seifert thì đây là chuyện khó tránh khỏi bởi nếu tụ tập đông người thì dịch Covid-19 nếu có được khống chế thì cũng rất dễ bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Trong mỗi trận đấu, ban tổ chức chỉ cho phép khoảng 240 người được vào sân, bao gồm các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên y tế, quan chức và nhân viên sản xuất. Tuy bị cấm vào sân, các fan hâm mộ túc cầu cũng không lo bỏ lỡ các trận đấu ở Bundesliga vì tất cả đều được phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

Cũng theo giám đốc Christian Seifert, hiện 36 đội bóng ở hai giải đấu hàng đầu nước Đức đã tập trung các cầu thủ trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải 2019-2020. Ông Seifert cũng cho biết ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn phương án ứng phó trong trường hợp có người liên quan nhiễm SARS-CoV-2.

Duy Anh (SHTT)