Bữa tối định mệnh của các 'ông trùm' khai sinh ra Super League?

20/04/2021 21:42:47

Tờ Daily Mail mới đây đã "khai quật" một tấm ảnh chụp được từ tháng 10/2017, khi ông chủ cùng các sếp của MU, Arsenal và Liverpool - 3 trong 12 thành viên của Super League - quây quần ăn tối thân mật tại một nhà hàng ở New York.

Tấm ảnh này ngay lập tức đặt ra nhiều dấu hỏi, trong đó gồm giả thiết đây rất có thể là đêm định mệnh góp phần khai sinh ra Super League - giải đấu mới đang trở thành tâm điểm chú ý của bóng đá thế giới ít ngày qua.

Cụ thể, trong bức ảnh có sự hiện diện của John Henry - chủ sở hữu của Liverpool, Ivan Gazidis - giám đốc điều hành của Arsenal khi ấy còn nay đảm nhận vai trò tương tự ở AC Milan, Ed Woodward - phó chủ tịch của MU cùng Avie Glazer và Joel Glazer - chủ sở hữu của Quỷ đỏ. Tất cả cùng nhau ăn tối, trò chuyện tại nhà hàng Locanda Verde, New York.

Gần 4 năm trôi qua, sự xuất hiện trở lại của tấm ảnh này nhanh chóng gây bão. Cả MU, Arsenal, Milan và Liverpool giờ đều là 4 trong tổng số 12 thành viên "khai quốc công thần" của Super League - giải đấu quy tụ các đội bóng hàng đầu tranh tài với nhau, tách biệt hoàn toàn so với Champions League.

Ngoài MU, Arsenal, Milan và Liverpool, 8 CLB khác cũng đã đồng ý tham dự Super League gồm Real Madrid, Barcelona, Tottenham, Chelsea, Inter Milan, Juventus, Atletico và Man City. Super League được dẫn đầu bởi chủ tịch của Real, Florentino Perez - người cũng đảm nhận luôn cương vị chủ tịch của giải đấu non trẻ.

Bữa tối định mệnh của các 'ông trùm' khai sinh ra Super League?
Các sếp của Arsenal, MU, Liverpool ăn tối cùng nhau năm 2017

Hiện nay, cả thế giới bóng đá đang sục sôi sau sự ra đời của Super League với nhiều ý kiến trái chiều. Bên thì ủng hộ bởi Super League sẽ mang tới cho người hâm mộ những trận đầu đỉnh cao đúng nghĩa, thỏa đam mê "ăn bóng đá ngủ bóng" và quan trọng là các đội tham dự giải đấu này được chia nhiều tiền hơn so với các giải đấu thuộc UEFA hiện tại.

Trong khi đó, số khác thì kịch liệt phản đối, tất nhiên bao gồm cả UEFA và FIFA - hai cơ quan quyển lực nhất thế giới bóng đá. Nhiều fan của các CLB nói trên, ví dụ như Liverpool cũng đã giăng băng-rôn, biểu ngữ phản đối việc gia nhập Super League của The Reds.

Về phía UEFA, họ đe dọa sẽ cấm các đội bóng tham dự Champions League, còn FIFA cảnh báo các cầu thủ sẽ không được dự EURO hay World Cup.

Lãnh đạo của Super League tính sẽ kiện UEFA và FIFA ra tòa để giải quyết vụ việc. "Tòa án là con đường đúng đắn để Super League tiếp tục lộ trình của mình. Họ có cơ hội tốt để giành chiến thắng. Super League có triển vọng để khởi tranh với các CLB tham gia", Mark Orth - chuyên gia luật thi đấu thể thao nhận định.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)