BTC khuyến cáo, các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị dừng vì lý do này

06/12/2021 11:07:39

BTC AFF Cup 2021 đã đưa ra lưu ý các trận đấu có thể bị hoãn nếu như thời tiết làm cho địa điểm thi đấu không đủ điều kiện an toàn.

Sáng 5/12, đội tuyển Việt Nam đã có chuyến tham quan sân Bishan – nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng B tại AFF Cup 2020 nhằm giúp thầy trò đội tuyển có sự cảm nhận về không gian thi đấu nơi đây để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Lào vào ngày mai.

Tuy nhiên do hiện tại ở Singapore đang là mùa mưa nên để đảm bảo chất lượng mặt sân cho trận đấu chính thức, các đội tuyển sẽ không được tập làm quen sân như thường lệ.

Cũng theo thông báo của BTC giải, các cơn mưa tại Singapore trong thời điểm này có thể kèm theo sấm, sét. Do vậy, trong trường hợp thi đấu dưới mưa và có hiện tượng sấm sét, BTC sẽ yêu cầu tạm dừng trận đấu cho đến khi đủ điều kiện an toàn thì mới cho phép tiếp tục thi đấu trở lại.

BTC khuyến cáo, các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị dừng vì lý do này
Sân Bishan là nơi diễn ra các trận đấu của bảng B

AFF Cup 2021 diễn ra trên đất Singapore sẽ chỉ sử dụng 2 SVĐ cho toàn bộ các trận đấu và đều là mặt cỏ tự nhiên. Các trận đấu tại bảng B sẽ diễn ra trên SVĐ Bishan, có sức chứa khoảng 6000 chỗ ngồi. Sân còn lại là SVĐ QG Singpore có sức chứa 55.000 chỗ ngồi là địa điểm thi đấu các trận bảng A, vòng bán kết và chung kết của giải.

Do dịch Covid-19 nên các trận đấu được tổ chức tại sân Bishan chỉ được đón tối đa 1.000 khán giả trong mỗi lượt trận. Các khán giả phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine sẽ phải đi cùng người lớn trên 21 tuổi. Các dụng cụ âm thanh như trống, kèn,… để cổ vũ không được phép sử dụng.

BTC khuyến cáo, các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị dừng vì lý do này - 1
Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đến thăm đội vào sáng 5/12

Nhân chuyến kiếm tra tiến độ chuẩn bị của các địa điểm thi đấu trên cương vị ủy viên Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2020, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã gặp gỡ và động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam vào thời điểm đội tham quan sân Bishan. 

Ông Trần Quốc Tuấn đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tới toàn đội, đồng thời nhắc nhở thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục giữ vững tinh thần, nâng cao ý thức kỷ luật và khắc phục khó khăn để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất ở phía trước.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)