BTC AFF Cup 2020 siết chặt quy định phòng dịch Covid-19, VFF lập tức kiến nghị đòi thay đổi

23/11/2021 14:45:00

Ban tổ chức AFF Cup 2020 và nước chủ nhà Singapore đã đưa ra những quy định rất khắt khe với công tác tổ chức giải đấu, đặc biệt là với hoạt động của giới truyền thông.

Hôm qua 22/11, AFF đã tiến hành cuộc họp trực tuyến với các thành viên và BTC quốc gia chủ nhà xung quanh công tác tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Đại diện VFF tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Theo đó, nguyên tắc "bong bóng khép kín" sẽ được áp dụng chặt chẽ trong suốt quá trình diễn ra AFF Cup 2020. Cụ thể, tất cả các đội tuyển tham dự giải sẽ chỉ hoạt động trong một lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, tuyệt đối không ra ngoài phạm vi bong bóng.

Đáng chú ý, các hoạt động liên quan đến truyền thông cũng hạn chế tối đa sự tiếp xúc. Theo đó, tất cả các cuộc họp báo đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Các buổi tập kể cả buổi tập chính thức của các đội tuyển cũng đều không mở cửa cho báo chí tác nghiệp.

Ngoài ra, trong các ngày diễn ra trận đấu, số lượng báo chí cũng giới hạn với tối đa 20 phóng viên ảnh và 60 phóng viên viết được phép tham dự và tác nghiệp.

Tại cuộc họp, ông Trần Quốc Tuấn kiến nghị BTC nước chủ nhà xem xét, điều chỉnh một số quy định cho phù hợp với thực tế cũng như giúp giải đấu thành công hơn.

Cụ thể, theo ý kiến của ông Trần Quốc Tuấn, việc đóng cửa phòng tập Gym tại khách sạn của các đội tuyển là chưa hợp lý, bởi đây là địa điểm thuộc phạm vi bong bóng và các đội tuyển cần sử dụng phòng gym để cầu thủ tập luyện, đặc biệt là đối với những cầu thủ chấn thương và cần tập phục hồi.

Bên cạnh đó, BTC nước chủ nhà cũng nên nghiên cứu cơ chế cho hoạt động của báo chí tại các buổi tập của các đội tuyển, làm sao có thể tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp trong ít nhất 15 phút đầu tiên của các buổi tập, giống như cơ chế mà FIFA và AFC đang áp dụng tại các giải đấu quốc tế.

Đây là điều cần thiết và quan trọng để gia tăng giá trị hình ảnh cho AFF Cup 2020, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu chính đáng của người hâm mộ các quốc gia trong khu vực. Tất cả các ý kiến đóng góp tại cuộc họp đều được BTC nước chủ nhà ghi nhận và sẽ sớm có phản hồi trong thời gian tới.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)