Bộ trưởng Công Thương thưởng U23 Việt Nam 1 tỉ đồng, Thứ trưởng nói chưa biết

01/02/2018 19:42:17

Video: Hành trình 5 tiếng đi 30 km về trung tâm Hà Nội của U23 Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết chỉ nghe thông tin Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thưởng 1 tỉ đồng cho đội U23 Việt Nam qua dư luận.

Bộ trưởng Công Thương thưởng U23 Việt Nam 1 tỉ đồng, Thứ trưởng nói chưa biết
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chiều 1-2, trả lời báo chí về thông tin Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sẽ thưởng đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỉ đồng, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương, cho hay ông chỉ biết thông tin này qua dư luận. "Cá nhân tôi không được nghe việc này" - ông Hải nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Hải, việc này nếu có thì cũng thể hiện sự chia sẻ niềm vui mừng, mong muốn của một cá nhân, là lòng tự hào dân tộc, mang ý nghĩa nhân văn từ Bộ trưởng dành cho U23 Việt Nam. "Việc U23 Việt Nam có được thành tích như vừa qua cũng đã nhận được sự động viên, chúc mừng từ lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ. Do đó, việc Bộ trưởng công bố tặng 1 tỉ đồng cũng là mong muốn động viên, biểu dương những thành công của U23 Việt Nam"- ông Hải cho hay.

Về nguồn tiền thưởng, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói: "Các phóng viên phải hỏi trực tiếp Bộ trưởng, tôi không được nghe về con số này".

Trước đó, ngày 26-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã xin phép và được sự đồng ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mang bức thư tay gửi huấn luyện viên Park Hang Seo, ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam trước trận bóng lịch sử chung kết U23 Châu Á diễn ra vào ngày 27-1.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã bay thẳng từ New Delhi (Ấn Độ) tới TP Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) để chuyển thư tay của Thủ tướng tới tận tay huấn luyện viên Park Hang Seo, ban huấn luyện và cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bắt đầu trận chung kết Giải U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Theo Hoài Dương (Nld.com.vn)