BLV Quang Huy: 'Tôi thấy lo cho hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam'

09/05/2019 15:18:31

BLV Quang Huy nhận định ĐT Việt Nam đang bước vào King's Cup 2019 với hàng tiền đạo không có chất lượng tốt nhất.

Sau khi kết quả bốc thăm của King's Cup 2019 chính thức được công bố, tất cả các CĐV bóng đá đều đang chờ đợi đến trận "siêu kinh điển" Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan. Những duyên nợ và tính chất kỳ phùng địch thủ giữa khiến cuộc đối đầu chính thức ở cấp độ ĐTQG này của 2 nền bóng đá hàng đầu khu vực trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Xét về tương quan lực lượng, mỗi đội đều có những ngôi sao của riêng mình. Dù vậy, nhìn vào tình hình thực tế, ĐT Việt Nam dường như đang có phần lép vế hơn đôi chút, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo mũi nhọn. Dưới thời HLV Park Hang-seo, dù đã trải qua nhiều giải đấu quốc tế lớn nhỏ nhưng trung phong cắm vẫn luôn là vấn đề gây đau đầu cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

BLV Quang Huy: 'Tôi thấy lo cho hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam'
Công Phượng vẫn sẽ là cái tên được sử dụng ở vị trí trung phong?

Là một người đã theo sát tình hình của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua, BLV Quang Huy cũng tỏ ra lo ngại cho hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đại chiến với Thái Lan ở King's Cup sắp tới.

"Khả năng lớn Anh Đức không góp mặt nữa, Công Phượng không thi đấu nhiều ở Incheon United nên ông Park phải thân chinh sang tận Na Uy tìm tiền đạo Việt kiều. Khi Anh Đức khả năng lớn không thi đấu nữa thì tôi vẫn hy vọng Công Phượng sẽ đá tốt và khả năng sẽ trở lại với cậu ấy. Trong mấy người hiện tại như Tiến Linh, Đức Chinh thì vẫn phải đặt niềm tin vào Công Phượng thôi.

Tôi thấy lo cho hàng tiền đạo của chúng ta. Công Phượng chưa thuận lợi ở Hàn Quốc, Đức Chinh, Tiến Linh phong độ không cao. Ở V-League ông Park cũng nói thẳng rằng ngoại binh lấy hết chỗ của tiền đạo Việt Nam".

BLV Quang Huy nói thêm: "Nếu sức khỏe tốt, Phượng vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng như tại Asian Cup thôi. Và với cách chơi của Việt Nam, tiền đạo thiếu vẫn sẽ là vấn đề đáng lo, nhưng khả năng tạo thời cơ còn có thể đến từ nhiều hướng khác, ví dụ Quang Hải khi đá sát hàng tiền đạo thì có nhiều sáng tạo và đầy đột biến".

Từ giờ đến khi HLV Park Hang-seo chốt danh sách đội hình tham dự King's Cup 2019 vẫn còn khoảng 3 tuần nữa. Hy vọng, ông Park sẽ có thể tìm được những phương án để tối ưu sức mạnh trên hàng công của ĐT Việt Nam.

Các trận đấu của King's Cup 2019 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 5/6 tới.

Theo Thế Trung (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)