'Big Six' Ngoại hạng Anh vẫn bị phạt nặng dù rút khỏi Super League

22/04/2021 10:15:32

Với việc tự ly khai để tham gia Super League, 6 CLB hàng đầu ở Anh đối diện với những án phạt nặng.

14 đội bóng còn lại ở Anh đề nghị BTC cần có những án phạt thích đáng cho các đội bóng đã tham gia Super League. Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã lần lượt tuyên bố rút khỏi Super League nhưng điều này vẫn khiến NHM bóng đá Anh cảm thấy phẫn nộ.

Truyền thông Anh đưa tin án phạt cho 6 CLB trên là không thể tránh khỏi trong thời gian tới. Những đội bóng này đã vi phạm quy tắc của Ngoại hạng Anh, theo đó bất kỳ câu lạc bộ thành viên nào cũng cần có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Hội đồng quản trị để tham gia một giải đấu mới.

'Big Six' Ngoại hạng Anh vẫn bị phạt nặng dù rút khỏi Super League

Với việc trước đó cả đại diện này đều thông báo tham gia vào Super League mà chưa có sự cho phép, hình phạt mà Ngoại hạng Anh đưa ra là điều không thể tránh khỏi.

Không chỉ có các CLB còn lại, những quan chức cấp cao ở Ngoại hạng Anh cũng muốn "Big Six" phải chịu những án phạt thích đáng. Điều này sẽ là lời răn đe để hạn chế những trường hợp ly khai tương tự trong tương lai.

Hiện Super League đã gần như đi vào ngõ cụt khi 9/12 đội bóng từng tham gia giải đấu này tuyên bố rút lui. Chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus là chưa đưa ra bất cứ thông báo gì.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)