Bị Thái Lan thu hẹp khoảng cách, Việt Nam vẫn đứng số 1 Đông Nam Á trên BXH FIFA

23/10/2020 16:11:19

Đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững vị trí của mình trên BXH FIFA tháng 10/2020.

Việt Nam vẫn đứng số 1 Đông Nam Á và nằm trong top 15 châu Á trên BXH mới nhất của FIFA. Theo công bố mới nhất từ LĐBĐ thế giới, điểm số và vị trí của ĐT Việt Nam không có bất kì sự thay đổi nào cho tới ngày 22/10.

Trong đợt giao hữu quốc tế giữa tháng 10, Việt Nam không tham gia nên không có sự thay đổi về mặt điểm số. Trong khi đó, những đội tuyển khác có nhiều biến động.

Thái Lan cũng giữ nguyên điểm số như Việt Nam nhưng lại được tăng một hạng nhờ đội tuyển xếp trên là Azerbaijan bị trừ điểm.  Thái Lan đã thăng một bậc lên xếp hạng 113 thế giới, kém tuyển Việt Nam 19 bậc.

Bị Thái Lan thu hẹp khoảng cách, Việt Nam vẫn đứng số 1 Đông Nam Á trên BXH FIFA

Tuyển Việt Nam không tham gia giải đấu chính thức nào trong năm 2020. Sau khi các trận đấu thuộc Vòng loại World Cup 2022 bị hủy vì Covid-19, Việt Nam cũng không sắp xếp giao hữu trong thời gian tới. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ dự kiến tập trung trong tháng 11 sau khi V.League kết thúc và có vài trận đá tập nội bộ.

Ở châu Á, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc và Australia vẫn là bốn đội dẫn đầu. Đương kim vô địch Asian Cup 2019 Qatar xếp hạng 5. Nhật Bản cũng là đội tuyển châu Á có thứ hạng cao nhất thế giới (hạng 27).

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)