Bị đối thủ bắt bài, HLV Park tuyên bố làm 'cuộc cách mạng' tuyển Việt Nam

19/08/2020 14:55:00

HLV Park Hang-seo thừa nhận, lối chơi của tuyển Việt Nam bị đối phương bắt bài khá nhiều, nên cần phải có những sự thay đổi mạnh mẽ trong thời gian tới.

"Trước nay, chúng ta thường đá ba trung vệ, tất nhiên cũng có vài trận đá bốn trung vệ. Đối thủ đã bắt bài, chúng ta thấy rõ điều đó. Vì thế, tôi muốn xây dựng chiến thuật mới, và cần nhiều thời gian. Đội tuyển vẫn giữ sơ đồ ba trung vệ, nhưng sẽ thay đổi hình thái tấn công. Tuyến giữa dồi dào sẽ được tận dụng để lấy nguồn lực tấn công, còn hàng tiền đạo thì không thay đổi".

"Thứ hai là cách chơi, chúng tôi có lẽ sẽ tăng thêm thời gian kiểm soát bóng, tăng tiến đội hình lên khoảng 10m nữa, để khi tấn công có thể áp sát khung thành đối phương nhanh hơn".

"Nhưng tôi phải có quá trình chuẩn bị. Tôi tin thay đổi này là hợp lý, chúng ta không bị đảo lộn mà vẫn có thể gây hỗn loạn cho đối thủ. Nếu sắp tới mà được phép, tôi sẽ cho tập trung đội tuyển lại" - HLV Park Hang-seo nhấn mạnh trong buổi họp báo tại trụ sở VFF.

Bị đối thủ bắt bài, HLV Park tuyên bố làm 'cuộc cách mạng' tuyển Việt Nam
HLV Park quyết làm mới tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup, trong khi U22 Việt Nam vừa giành tấm huy chương Vàng SEA Games lịch sử. Song HLV Park Hang-seo khẳng định, nếu không có sự thay đổi, tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn trước bất cứ đối thủ nào ở những giải đấu tiếp theo.

Ngoài việc thay đổi chiến thuật, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng muốn cải thiện thể lực cho các học trò: "Tôi cũng muốn cải thiện thể lực cho cầu thủ. Trên thế giới, trung bình mỗi cầu thủ thường chạy 10km mỗi trận,Việt Nam hiện chỉ có một hoặc hai cầu thủ chạy được như thế, còn bình quân là 9km mỗi trận, nên phải làm thế nào để cầu thủ tăng thêm 1-2km nữa".

"Cự ly bình quân chạy tốc độ cao ở trình độ thế giới vào khoảng 500m, nhưng cầu thủ của ta chỉ được 300m, dẫn đến hạn chế khả năng xâm nhập khoảng trống đối phương. Tôi muốn họ cố gắng tăng thêm 200 mét nữa".

"Một việc nữa là tâm lý. Chúng ta đã vô địch AFF và đoạt HC vàng SEA Games, nên khát khao, ý thức về mục tiêu của cầu thủ đã giảm xuống. Chúng tôi sẽ khắc phục bằng cách đưa cầu thủ mới vào. Từ cầu thủ mới này họ sẽ cạnh tranh với các cầu thủ cũ".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)