Bị chỉ trích vì chụp ảnh selfie cạnh quan tài Pele, Chủ tịch FIFA nói gì?

04/01/2023 11:15:27

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả những chỉ trích nhắm vào ông vì hành động chụp ảnh selfie trước quan tài của Pele trong lễ tang của Vua bóng đá ở Brazil.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhà lãnh đạo FIFA Gianni Infantino đang mỉm cười, cầm điện thoại selfie với các vị khách khi đang tham dự tang lễ Pele, chỉ cách quan tài của "Vua bóng đá" vài cm, Marca đưa tin ngày 3/1.

Bị chỉ trích vì chụp ảnh selfie cạnh quan tài Pele, Chủ tịch FIFA nói gì?
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chụp ảnh selfie cạnh quan tài Pele. Ảnh: AP.

Hành động này lập tức gây ra những phản ứng trái chiều. Trên mạng xã hội, đa số ý kiến đều không đồng tình với cách hành sử của người đứng đầu cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới.

"Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chụp ảnh tự sướng trước quan tài đang mở của Pele. Đó được gọi là 'chiêu trò PR'", một người dùng chỉ trích.

"(Ông) Infantino lại (gây rắc rối) lần nữa" cũng là một bình luận nhận được nhiều sự đồng tình trên các bài đăng.

Trước cơn bão chỉ trích của dư luận, Gianni Infantino đã phải đích thân lên tiếng. Chủ tịch FIFA cho rằng hành động của ông xuất phát từ mục đích tốt đẹp và ông khẳng định không bao giờ làm bất kỳ điều gì thể hiện sự bất kính với Pele.

Bị chỉ trích vì chụp ảnh selfie cạnh quan tài Pele, Chủ tịch FIFA nói gì? - 1

"Tôi có vinh dự tham gia tang lễ của Vua bóng đá Pele tại Vila Belmiro, ở Santos. Tôi rất thất vọng vì có một số người chỉ trích tôi chụp ảnh selfie tại buổi lễ trang trọng này.

Tôi muốn nói lại cho rõ: Các đồng đội và thành viên gia đình của Pele vĩ đại muốn tôi chụp ảnh với họ và tôi ngay lập tức đồng ý với vinh dự này. Còn về những bức ảnh selfie, đồng đội của Pele muốn chụp ảnh với mọi người nhưng không biết cách chụp nên tôi đã thay ông ấy bấm máy.

Nếu việc giúp đỡ các cựu cầu thủ tạo ra làn sóng chỉ trích, tôi cũng rất vui lòng chấp nhận và tiếp tục giúp đỡ bất kỳ ai đã viết nên những trang huyền thoại của bóng đá.

Tôi rất tôn trọng và ngưỡng mộ Pele và sẽ không làm bất cứ điều gì bất kính với ông ấy dưới bất kỳ hình thức nào", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết.

Trước đó, tại tang lễ của “vua bóng đá”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng khiến dư luận ngỡ ngàng khi cho biết sẽ đề nghị mọi quốc gia đặt tên một trong các sân vận động của mình theo Pele, để tôn vinh huyền thoại này.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)