Bế mạc SEA Games 30: Việt Nam chính thức nhận cờ đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

11/12/2019 20:12:00

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức nhận cờ đăng cai SEA Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam.

SEA Games 30 đã chính hạ màn tối nay 11/12 với lễ bế mạc tại thành phố New Clark. Buổi lễ vẫn được đạo diện bởi đội ngũ sản xuất chương trình của lễ khai mạc, với điểm nhấn của phần nhạc hội là sự xuất hiện của ban nhạc nổi tiếng Black Eyed Peas.

Ở buổi lễ, kình ngư 23 tuổi của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên, với 6 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc trên “đường đua xanh” đã được vinh danh là "Nữ Vận động viên xuất sắc nhất của SEA Games 30".

Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc SEA Games 30 với 98 chiếc huy chương Vàng, vượt qua đoàn Thái Lan để giành vị trí thứ 2, sau chủ nhà Philippines. Chiến tích này đã vượt xa dự đoán, khi ban đầu Việt Nam chỉ đặt mục tiêu 70 chiếc huy chương Vàng và đứng top 3 chung cuộc.

VIDEO: Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 2021

Tại lễ bế mạc, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đã trao cờ cho nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam. Cụ thể, ngay sau khi ông Salvador Medialdea, trưởng ban thư ký của Tổng thống Philippines - Rodrigo Duterte, tuyên bố chính thức bế mạc SEA Games 30, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch Việt Nam - Nguyễn Ngọc Thiện đã lên nhận cờ đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games, lần đầu vào năm 2003 và khi ấy chúng ta nhất toàn đoàn.

Bế mạc SEA Games 30: Việt Nam chính thức nhận cờ đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Duy Anh (SHTT)