Bầu Đức: 'Tôi mừng vì Ngọc Hải trở thành trụ cột ĐT Việt Nam'

22/10/2019 16:19:26

Ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ điều quan trọng nhất là Quế Ngọc Hải đã trưởng thành sau những sai lầm trong quá khứ chứ không phải việc gặp mặt cảm ơn.

Vài ngày trước, Quế Ngọc Hải chia sẻ với báo chí anh mong muốn được gặp trực tiếp bầu Đức để cảm ơn ân tình mà chủ tịch CLB HAGL đã giúp mình 4 năm về trước. Đội trưởng ĐT Việt Nam cho biết không có bầu Đức thì không có anh ngày hôm nay. Quế Ngọc Hải nói:

"Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi."

Bầu Đức: 'Tôi mừng vì Ngọc Hải trở thành trụ cột ĐT Việt Nam'
Quế Ngọc Hải trưởng thành sau những sai lầm trong quá khứ

Trước nguyện vọng của Quế Ngọc Hải, ông Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ của bản thân về trung vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam. Với ông, việc gặp mặt cảm ơn không quan trọng, điều đáng mừng nhất là ông đã chứng kiến được sự trưởng thành của Quế Ngọc Hải sau những sai lầm trong quá khứ. Chia sẻ với Saostar, Chủ tịch CLB HAGL cho biết:

"Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải đã trưởng thành, trở thành một cầu thủ giỏi để đóng góp cho bóng đá nước nhà. Với tôi, chuyện cám ơn không phải là vấn đề quan trọng. Điều đáng mừng là Ngọc Hải đã biết sai và sửa sai, trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam, qua đó đóng góp cho thành công của ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo."

Cách đây 4 năm, chính ông Đoàn Nguyên Đức là người đã hỗ trợ 400 triệu đồng để chi trả viện phí cho cầu thủ Anh Khoa - người đã phải chia tay sân cỏ sau khi pha vào bóng của Quế Ngọc Hải. Số tiền 400 triệu vào thời điểm đó là rất lớn đối với một cầu thủ trẻ như Quế Ngọc Hải, nhờ sự giúp đỡ của bầu Đức mà cầu thủ xứ Nghệ mới có thể làm lại sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bầu Đức làm vậy vì muốn lôi kéo Hải Quế về HAGL. Về vấn đề này, ông Đức cho biết:

"Thời gian đã chứng minh rất rõ ràng nên tôi không cần nói gì thêm về điều này. Ngọc Hải trở thành đội trưởng tuyển Việt Nam, nhận được sự tin tưởng của ông Park, cùng sự tin yêu của người hâm mộ, đó là câu trả lời thiết thực cho những ai từng đặt điều bảo tôi giúp em ấy vì muốn đưa về CLB HAGL. Em ấy là một cầu thủ giỏi thì cần được tạo điều kiện để phát triển, tôi giúp được thì giúp thôi nên không cần nói nhiều làm gì”.

Bầu Đức: 'Tôi mừng vì Ngọc Hải trở thành trụ cột ĐT Việt Nam' - 1
Bầu Đức vui vì Ngọc Hải trở thành trụ cột ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo

Việc bầu Đức giúp Quế Ngọc Hải là một câu chuyện đẹp của bóng đá Việt Nam. Vào thời điểm đó, không phải ai cũng dám làm như bầu Đức, chứng tỏ chủ tịch CLB HAGL đã nhìn thấy tiềm năng "ngôi sao" của trung vệ xứ Nghệ. Thời gian trôi qua, Quế Ngọc Hải đã không phụ sự tin tưởng của "ân nhân", khi phát triển vượt bậc và trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam suốt thời gian qua. 

Theo Lam Lam (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)