Bầu Đức: ‘Sẵn sàng nhả Kiatisak cho Thái Lan’

02/08/2021 13:36:46

Trả lời báo Pháp luật TP.HCM, bầu Đức cho biết, sẵn sàng nhả HLV Kiatisak cho ĐT Thái Lan nếu như LĐBĐ Thái Lan cần.

Nhận lời của bầu Đức, HLV Kiatisak đã giúp HAGL thi đấu thăng hoa và liên tục dẫn đầu V.League 2021. Với tài năng cùng mối quan hệ tốt với các cầu thủ, "Zico Thái" ngay lập tức được Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhắm đến vị trí HLV trưởng đội tuyển Thái Lan trong bối cảnh HLV Nishino vừa chính thức bị sa thải.

Tuy nhiên, cái vướng là Kiatisak vẫn đang dẫn dắt HAGL nên trên lý thuyết, LĐBĐ Thái Lan phải tiến hành thương thảo với đội bóng phố Núi khi cần. Một phương án nữa là LĐBĐ Thái Lan “đi đêm” với HLV Kiatisak, sau đó cựu tiền đạo Thái Lan từ chức như cách thức ứng xử thường thấy của nhiều HLV trên thế giới.

Trao đổi với bóng viên báo PL TP.HCM, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Tôi chưa thấy LĐBĐ Thái Lan gọi điện thoại hay liên lạc bằng cách nào với HAGL. Nếu họ thiện chí thì hãy sang Việt Nam thương thảo với tôi. À quên, mùa dịch bệnh Covid-19 phức tạp kiểu này chắc khó qua hả?! Thôi thì cứ ngỏ ý xem thế nào rồi tôi tính rõ ràng hơn”.

Bầu Đức: ‘Sẵn sàng nhả Kiatisak cho Thái Lan’

Ví dụ, tôi sẽ cho Kiatisak về lại Thái Lan nắm các đội tuyển quốc gia nếu họ thật sự cần. Nhưng điều quan trọng là không biết V-League trở lại lúc nào, nếu sắp đá thì... thôi, còn biết đâu hoãn kéo dài không biết bao giờ bóng lăn thì cho Zico Thái về chớ giữ lại chi trong khi người ta cần”.

Trước câu hỏi nếu như cho phép HLV Kiatisak trở về dẫn dắt ĐT Thái Lan, HAGL có buộc LĐBĐ Thái Lan bồi thường hợp đồng, bầu Đức quả quyết: “Cho không Zico Thái, cho không nhé! Không lấy 1 đồng. Tôi chơi bóng đá cho vui mà! Làm bóng đá phải chơi cho đẹp, chơi fair-play. Ai nhảy vào bóng đá mà nghĩ đến chuyện tiền bạc là bỏ không. Tôi không chơi kiểu đó!”.

Trước lo lắng nếu như HLV Kiatisak cầm ĐT Thái Lan thì sẽ khó khăn cho ĐT Việt Nam do hiểu rất rõ về cầu thủ HAGL – vốn nắm một cơ số khá lớn trong thành phần ĐT Việt Nam - bầu Đức khẳng khái: “À, cần phải hỏi xem VFF ra sao nữa chứ, người ta đi trong ruột mình cũng khó... Nhưng với tôi không quan trọng gì đâu, ra sân cứ chơi cho màu cờ sắc áo, bóng đá chuyên nghiệp phải thế coi mới sướng. Thôi thì chuyện gì đến sẽ đến, tôi không khó khăn đâu. Mà chắc gì Zico Thái chịu về lại”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)