Bầu Đức: 'CLB nước ngoài trả lương trăm ngàn đô nhưng HLV Park từ chối'

08/11/2019 14:00:00

Bầu Đức bày tỏ sự vui mừng khi HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng với VFF, ông cũng chia sẻ một số câu chuyện thú vị liên quan đến chiến lược gia Hàn Quốc.

Sáng ngày 7/11, VFF đã tổ chức cuộc họp báo công bố hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo. Hợp đồng mới của thầy Park có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Giống như hàng triệu NHM bóng đá Việt Nam, bầu Đức cũng tỏ ra rất phấn khởi với thông tin này: "Chúng tôi phải cám ơn HLV Park Hang-seo mới đúng. Nhờ có ông, bóng đá Việt Nam đã gây nhiều tiếng vang trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Tôi biết từ lâu, ông Park không vì tiền!".

Bầu Đức: 'CLB nước ngoài trả lương trăm ngàn đô nhưng HLV Park từ chối'

Sau khi kí kết, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ dẫn dắt cùng lúc ĐTQG và U23 Việt Nam, với thời hạn 3 năm, trong đó có xem xét lại hợp đồng sau khi kết thúc 2 năm. Mức lương không được các bên tiết lộ, nhưng chắc chắn nhà cầm quân sinh năm 1959 được nhận gấp đôi so với lương ở bản hợp đồng cũ, khoảng 50.000 USD/tháng.

Như vậy, với mức lương cực khủng này, HLV Park Hang-seo chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là người hưởng lương cao nhất. Trước đây, kỷ lục thuộc về HLV Calisto với mức đãi ngộ khoảng 20.000 USD/tháng sau chức vô địch AFF Cup 2008.

Theo bầu Đức, HLV Park Hang-seo đã có thể nhận lương cao hơn nhiều nếu đồng ý với những lời đề nghị của các CLB nước ngoài, nhưng ông chọn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức: 'CLB nước ngoài trả lương trăm ngàn đô nhưng HLV Park từ chối' - 1

"Nói thật là trước đây tôi cũng lo lắng ông Park sẽ đắn đo chọn lựa một bến đỗ mới, hấp dẫn và nhiều thử thách hơn. Chúng tôi hay chia sẻ với nhau và tôi biết có rất nhiều CLB nước ngoài sẵn sàng trả cao hơn gấp đôi mức lương mới, lên đến cả trăm ngàn USD mỗi tháng nhưng ông Park không nhận lời".

"Bây giờ ông Park đã đồng ý tiếp tục ở lại là một điều vô cùng tốt đẹp về nhiều mặt, không chỉ riêng về bóng đá. Cá nhân tôi luôn mong mỏi những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông Park và bóng đá Việt Nam" - PLO dẫn lời bầu Đức.

Duy Anh (SHTT)