Bầu Đức, bầu Tú xin rút, VFF hết nhiệm kỳ doanh nhân?

29/04/2018 17:12:11

Nhiệm kỳ VII của VFF có đến 3 doanh nhân tham gia vào các vị trí Thường trực VFF. Thế nhưng, với việc cả Chủ tịch Lê Hùng Dũng, bầu Đức và bầu Tú cùng rút lui ở nhiệm kỳ tới, liệu Thường trực VFF sẽ vắng bóng doanh nhân?

Bầu Đức, bầu Tú xin rút, VFF hết nhiệm kỳ doanh nhân?
Những doanh nhân ở nhiệm kỳ VII đã rút khỏi cuộc đua vào vị trí chủ chốt nhiệm kỳ tới. Ảnh: H.A

Ông Lê Hùng Dũng trúng cử chức danh Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII đã mở ra một trang mới cho BĐVN - lần đầu tiên có một doanh nhân làm Chủ tịch VFF. Đấy là nhiệm kỳ mà không chỉ ông Dũng là doanh nhân tham gia vào vị trí lãnh đạo, ở vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ là ông Đoàn Nguyên Đức, còn ông Trần Anh Tú đóng vai trò Uỷ viên thường trực VFF phụ trách mảng futsal.

Đấy là nhiệm kỳ từng được đặt kỳ vọng sẽ giúp BĐVN mang về những bản hợp đồng tài trợ và nguồn tài chính dồi dào. Thế nhưng, các kế hoạch, dự định không thể thực hiện, còn đến cuối nhiệm kỳ thì mối quan hệ giữa các ông bầu cũng đổ vỡ.

Đại hội VFF khoá VIII, Chủ tịch Lê Hùng Dũng rút lui, bầu Đức chắc chắn nghỉ như tuyên bố trước đó. Mới đây, vì nhiều sức ép mà bầu Tú rút khỏi cuộc đua vào chức Phó Chủ tịch VFF.

Như vậy, nhìn vào các nhân sự ứng cử cho các vị trí lãnh đạo VFF nhiệm kỳ tới sẽ vắng bóng các doanh nhân. Ở vị trí Chủ tịch, 4 ứng viên đang chạy đua là ông Trần Quốc Tuấn  - Phó Chủ tịch VFF khóa VII, ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, ông Lê Quý Phượng - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM và ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên. Trong số này thì chỉ có ông Khế được coi là doanh nhân, dù thực chất ông được biết đến là nguyên TBT báo Thanh niên. 

Ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông có ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF khoá VII, ông Nguyễn Lân Trung – nguyên Phó chủ tịch VFF khoá VI, ông Nguyễn Văn Phú - TBT báo Bóng đá và ông Cao Văn Chóng - nguyên TGĐ VPF. 

Ở vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn thì chỉ có 3 ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn, ông Dương Vũ Lâm – Uỷ viên BCH VFF khoá VII và ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Chỉ còn vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính có 2 ứng viên là ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần thể thao Động Lực và ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinacacao. Đây được xem là 2 doanh nhân đích thực có thể trở thành một trong số các lãnh đạo chủ chốt ở VFF. 

Tiểu ban nhân sự Đại hội VFF khóa VIII cũng đã lấy ý kiến BCH VFF về việc bỏ tiêu chí bằng đại học. Thế nên, việc giới thiệu các nhân sự bổ sung cho các vị trí chủ chốt dự kiến sẽ được gia hạn từ ngày 2.5 đến ngày 10.5.

Theo Hoài Đan (Lao Động)

Nổi bật