Barca ra tuyên bố chính thức, khẳng định không từ bỏ Super League

23/04/2021 08:30:01

Bất chấp sự phản đối từ nhiều phía, ban lãnh đạo CLB Barcelona vẫn kiên quyết sẽ tiếp tục tham gia vào kế hoạch tổ chức "siêu giải đấu" European Super League.

Rạng sáng nay (23/4), Barcelona đưa ra thông báo chính thức về Super League trên trang chủ. CLB khẳng định quan điểm rằng sự ra đời của giải đấu là hết sức cần thiết, và Barcelona sẽ tiếp tục là một phần của nó.

"FC Barcelona chia sẻ quan điểm của hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu, và thậm chí hơn thế nữa. Trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện tại, cần phải cải cách cơ cấu để đảm bảo tính bền vững tài chính và tính khả thi của bóng đá thế giới, bằng cách cải thiện sản phẩm được cung cấp cho người hâm mộ trên toàn thế giới, bằng cách củng cố và thậm chí tăng cường mạng lưới cổ động viên - vốn là trụ cột và sức mạnh của môn thể thao này", thông báo cho biết.

Đoạn thông báo được đưa ra không lâu trước khi Barcelona có trận gặp Getafe tại vòng 32 Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga). Trong đó, Ban Giám đốc FC Barcelona khẳng định tư cách thành viên sáng lập của mình. "Ban lãnh đạo khẳng định vẫn là một phần của Super League với tư cách là thành viên sáng lập. Đây là một giải đấu được thiết kế để nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của sản phẩm được cung cấp cho người hâm mộ bóng đá, đồng thời một trong những nguyên tắc bất khả xâm phạm của FC Barcelona là tìm kiếm những thể thức mới vì tình đoàn kết với toàn thể đại gia đình bóng đá".

Barca ra tuyên bố chính thức, khẳng định không từ bỏ Super League
Tân Chủ tịch Joan Laporta cho rằng Super League là dự án cần thiết. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đưa ra quyết định bởi nếu từ chối cơ hội này, nó sẽ trở thành một sai lầm mang tính lịch sử. Đây là phần không thể thiếu với một trong những CLB luôn đi đầu trên thế giới", Barca cho biết. Đội chủ sân Camp Nou cũng cho rằng dư luận từ nhiều phía cần có sự phân tích chuyên sâu hơn. Và những sự phân tích như vậy cần phải có thời gian nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Barca khẳng định tính đúng đắn của các vấn đề pháp lý khi quyết định tham gia Super League. "Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng không kém là làm nổi bật thực tế khách quan rằng Tòa án Công lý đã cấp phép bảo vệ pháp lý khẩn cấp theo yêu cầu, qua đó xác nhận quyền sáng kiến của các câu lạc bộ sáng lập dự án Super League".

"Về vấn đề này, FC Barcelona cho rằng sẽ không phù hợp nếu quy trình phản ánh và tranh luận được thiết lập theo tiêu chí áp đặt và đe dọa vô cớ. FC Barcelona sẽ luôn hành động với sự thận trọng và yêu cầu sự hiểu biết, tôn trọng và trên hết là sự kiên nhẫn của những người ủng hộ FC Barcelona và dư luận nói chung".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)