Barca phải trả phí trung thành dù Messi đã đến PSG

12/08/2021 15:30:00

Mặc dù Lionel Messi đã chuyển sang PSG, nhưng những rắc rối tiền nong liên quan đến ngôi sao người Argentina và đội chủ sân Camp Nou vẫn chưa hết.

Messi và Barca đã không còn ràng buộc hợp đồng từ ngày 31/6 vừa qua. Tuy nhiên, đôi bên vẫn còn những khúc mắc về chuyện tiền nong.

Barca vẫn nợ Messi tiền phí trung thành

Theo tờ El Espana, Barcelona vẫn phải thanh toán 39 triệu Euro phí trung thành cho Messi (con số chính xác là 38.964.977 euro).

Đây là một nửa còn lại của khoản tiền 78 triệu Euro mà siêu sao người Argentina được nhận nhờ việc ở lại sân Camp Nou đến thời điểm tháng 2/2020, theo hợp đồng ký kết năm 2017. Điều khoản này được cả Messi và đội bóng cũ thống nhất trong bản hợp đồng cuối cùng trị giá 555 triệu euro.

Đội chủ sân Camp Nou mới chỉ trả một nửa khoản tiền này đến Messi vào tháng 6 năm ngoái, và giao hẹn thanh toán nốt nửa còn lại vào năm nay.

Dù vậy, tình hình tài chính khó khăn khiến Barca hiện vẫn chưa thể trả số tiền này. Đội bóng này cũng phải xin khất các khoản tiền phúc lợi với nhân viên CLB vì lý do tương tự.

Barca phải trả phí trung thành dù Messi đã đến PSG - 1
Neymar từng kiện Barca vì tiền thưởng phí trung thành

Điều này gợi nhớ đến những vụ kiện giữa Neymar và Barca. Neymar là người khơi mào việc kiện tụng đội bóng cũ, khi ngôi sao Brazil tố Barca còn nợ anh tiền thưởng phí trung thành trị giá 46,3 triệu euro liên quan đến hợp đồng gia hạn năm 2016. Hầu hết các vụ kiện liên quan đến tiền thưởng này.

Barca đã trả 20,75 triệu euro khoản tiền thưởng nói trên trước khi Neymar đến PSG, nhưng sau đó từ chối trả số tiền còn lại, khẳng định các điều khoản trong hợp đồng với siêu sao này đã bị phá vỡ.

Một tòa án Tây Ban Nha vào tháng 6/2020 đã yêu cầu Neymar trả cho Barca 6,8 triệu euro, khi cho rằng anh không có quyền nhận tiền thưởng kể từ khi cắt hợp đồng với CLB xứ Catalan. Tiền đạo thuộc biên chế PSG tất nhiên không phục nên tiếp tục đâm đơn kiện Barca.

Sau 4 năm, Neymar và Barca đồng ý hòa giải, ký thỏa thuận để hủy các thủ tục tố tụng đang chờ xử lý ở tòa. Đôi bên không còn vướng mắc kể từ lúc này.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)