Barca đe dọa, tính 'quịt nợ' De Jong

08/08/2022 22:30:00

Số tiền lương mà Barca đang nợ De Jong có khả năng sẽ không được thanh toán khi lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou cho rằng có dấu hiệu "tôi phạm" ở đây.

Cụ thể, lãnh đạo Barca gửi đến Frenkie de Jong đề nghị hủy hợp đồng hiện tại của cầu thủ. Barca cáo buộc các bên liên quan, bao gồm bản thân tiền vệ người Hà Lan và bộ sậu lãnh đạo cũ dưới thời Josep Maria Bartomeu đã vi phạm pháp luật khi ký vào bản hợp đồng gia hạn với tiền vệ người Hà Lan.

Barca đe dọa, tính 'quịt nợ' De Jong

Hai năm trước, cựu chủ tịch Barca, Bartomeu đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với với De Jong, qua đó giữ chân cầu thủ đến tháng 6/2026. Thỏa thuận kể trên cho phép Barca giảm 18 triệu euro thu nhập của De Jong trong hai mùa giải 2020/21 và 2021/22.

Sport tiết lộ khi De Jong mới đến Barca vào hè 2019, anh dự kiến nhận 14 triệu euro tiền lương (sau thuế) trong mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, vì dịch bệnh xảy ra vào đầu năm 2020, anh chỉ nhận 3 triệu euro vào cuối mùa. Sang mùa giải 2020/21, De Jong nhận 9 triệu euro tiền lương.

Tuy nhiên, Barca sẽ trả 18 triệu euro đó cho De Jong bắt đầu từ mùa giải 2022/23, bao gồm gần 3 triệu phí trung thành. Mùa giải tiếp theo còn “khủng khiếp” hơn khi De Jong nhận tổng cộng 27,7 triệu euro cả lương lẫn thưởng. Ngôi sao Hà Lan dự kiến nhận khoảng 88,58 triệu euro trong 4 năm cuối cùng của hợp đồng hiện tại, con số khiến đội ngũ hiện tại của Barca lo lắng. Nếu De Jong rời khỏi Barca trong hè này, anh sẽ không thể nhận con số 18 triệu euro kể trên.

Barca muốn hủy giao kèo hiện tại với tiền vệ người Hà Lan, để quay lại bản hợp đồng như khi cầu thủ mới đến CLB. Nếu De Jong phản đối, đôi bên sẽ gặp nhau tại tòa án.

Ở một diễn biến khác, De Jong chỉ được sử dụng trong hiệp 2 trận đấu tranh cúp Joan Gamper đêm qua với Pumas UNAM và chính ngôi sao 25 tuổi đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng tưng bừng 6-0.

Phát biểu sau trận đấu, Chủ tịch Laporta của Barca chia sẻ về De Jong: "De Jong là một cầu thủ Barca có chất lượng tuyệt vời và chúng tôi muốn cậu ấy ở lại. Cậu ấy có những lời đề nghị nhưng chúng tôi muốn cậu ấy ở lại và cá nhân cậu ấy cũng muốn ở lại''.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)

Nổi bật