Báo UAE khẳng định đội nhà sẽ không chơi phòng ngự trước tuyển Việt Nam

08/11/2019 12:00:00

HLV Bert Van Marwijk triệu tập đến 9 hậu vệ nhưng truyền thông UAE khẳng định rằng đội nhà sẽ không tử thủ ở trận đấu sắp tới gặp Việt Nam tại Mỹ Đình.

"Việc triệu tập 9 hậu vệ cho đợt tập trung đội tuyển quốc gia là điều hoàn toàn bình thường. Con số này không có nghĩa là UAE có ý định chơi phòng ngự trước Việt Nam vì nó không phản ánh chiến thuật, lối chơi của đội" - tờ Al Ittihad viết.

Trận thua Thái Lan ở lượt trận gần nhất khiến ĐT UAE tụt xuống vị trí thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và nó khiến HLV Bert van Marwijk đang chịu áp lực cực lớn.

Báo UAE khẳng định đội nhà sẽ không chơi phòng ngự trước tuyển Việt Nam

Vào ngày 14/11 tới, đội bóng Tây Á sẽ có chuyến làm khách được dự báo lành ít dữ nhiều trước Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình. Một thông tin đáng chú ý là ĐT UAE sẽ không có được sự phục vụ của Ali Mabkhout vì thẻ phạt. Ali Mabkhout là chân sút số 1 của ĐT UAE, và tại vòng loại World Cup 2022, anh đã có tới 6 bàn sau 3 trận.

"Đội tuyển UAE đang đứng trước một trận đấu quan trọng tại Hà Nội. Đây là sẽ là cuộc chiến quyết định đến tấm vé đi tiếp ở bảng G vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam - đội đang xếp thứ 2 với 7 điểm".

"Chính từ đó mà chúng ta dễ dàng nhận thất sự cẩn trọng tối đa của HLV Van Marwijk khi gọi đến 9 cầu thủ phòng ngự cho trận đấu này. Con số này không có nghĩa ông sẽ thay đổi triết lý của mình mà nó hứa hẹn cho một thế trận an toàn, chúng ta chủ động phòng ngự và không để hở nhiều khoảng trống như trận thua đội tuyển Thái Lan" - tờ Dubai Sports nhận định.

Duy Anh (SHTT)