Báo UAE dùng từ 'không công bằng' khi nói về thẻ đỏ của hậu vệ đội nhà

15/11/2019 08:06:27

The National cho rằng ĐT UAE đã triển khai thế trận tốt trước ĐT Việt Nam, trước khi Khalifa Al Hammadi nhận thẻ đỏ và Tiến Linh ghi bàn giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn trước.

Nhận định sau trận đấu, nhà báo John McAuley cho rằng cục diện trận đấu đã thay đổi chóng mặt chỉ trong 7 phút cuối hiệp 1 trận đấu giữa UAE và Việt Nam.

Trước khi Khalifa Al Hammadi nhận thẻ đỏ, John McAuley nhận thấy UAE là đội bóng kiểm soát thế trận tốt hơn trước đội chủ nhà Việt Nam.

Tuy vậy điều này đã nhanh chóng thay đổi khi trung vệ 21 tuổi hiện đang khoác áo CLB Al-Jazira phải nhận thẻ đỏ vì pha phạm lỗi với Nguyễn Tiến Linh.

Báo UAE dùng từ 'không công bằng' khi nói về thẻ đỏ của hậu vệ đội nhà
Al Hammadi nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi với Tiến Linh (Ảnh: Minh Hoàng/Facebok/Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF)

Việc Al Hammadi phạm lỗi với Tiến Linh được nhà báo này đánh giá là "không cần thiết", bởi khi đó một hậu vệ khác của UAE là Mohammed Al Menhali đã kịp thời lui về bọc lót và hoàn toàn có thể chặn đứng chân sút Becamex Bình Dương trước khi anh gây nguy hiểm cho khung thành đội khách.

Dù vậy, nhà báo John McAuley vẫn đánh giá chiếc thẻ đỏ dành cho Al Hammadi có phần "không công bằng".

"Vẫn còn cảm thấy bất công [vì thẻ đỏ của Al Hammadi], UAE bị thủng lưới. Tiến Linh một lần nữa chứng tỏ anh là mũi nhọn của hàng công đội chủ nhà khi tung ra cú dứt điểm ở khoảng cách gần 30 mét, đưa bóng lượn qua tầm với của thủ môn Khalid Essa đi vào lưới đội khách," John McAuley viết trên tờ The National.

Cũng theo bài báo này, ĐT UAE đã biết trước đây sẽ là trận đấu khó khăn bởi ĐT Việt Nam "không còn là vô danh tiểu tốt trong khu vực". Việc phải đối mặt với đội ĐKVĐ AFF Suzuki Cup và cũng vào tới tứ kết AFC Asian Cup 2019 trên sân khách vốn được báo chí UAE đánh giá là một thử thách không nhỏ.

Sau khi Việt Nam có bàn mở tỷ số, UAE đã chơi nỗ lực nhưng không thể vượt qua những khó khăn để giành kết quả có lợi, bài báo kết luận.

Hồ Anh (SHTT)