Báo Trung Quốc chê Mike Tyson 'diễn kịch' trên võ đài, đòi một trận quyết đấu với Yi Long

01/12/2020 09:30:00

Trận đấu giữa Mike Tyson và Roy Jones đã khiến cho không ít khán giả hâm mộ võ thuật chưa thực sự thỏa mãn.

Sau 8 hiệp thi đấu, Mike Tyson và Roy Jones không thể hạ knock-out đối phương, khiến cho cuộc thư hùng phải được phân định bằng chấm điểm. Điều đặc biệt là kết quả điểm số của 2 bên bằng nhau nên ban tổ chức quyết định trao đai vô địch cho cả 2 võ sĩ.

Kết quả này không làm thỏa mãn một bộ phận người hâm mộ võ thuật và truyền thông Trung Quốc. Bài viết trên trang Baidu nhận định:

"Có một khoảng cách lớn giữa mong đợi và thực tế. Roy Jones gần như chỉ biết bỏ chạy hoặc cố gắng ôm lấy Tyson. Tyson thì muốn chiến đấu nên cố tung ra những cú đấm. Nhưng những hành động xấu xí từ Jones làm người xem thất vọng.

Tyson 54 tuổi, Jones 51, dù vậy thể lực của Tyson tốt hơn hẳn. Sau hiệp đấu thứ nhất, Tyson vẫn rất sung mãn trong khi Jones có dấu hiệu mệt mỏi rõ rệt. Có thể do Jones đã di chuyển quá nhiều trên sàn đấu, hoặc đơn giản vì anh ta chuẩn bị không tốt. Và cũng chẳng có gì lạ khi mà những cú đấm từ Jones không gây được tác động đáng kể lên Tyson".

Báo Trung Quốc chê Mike Tyson 'diễn kịch' trên võ đài, đòi một trận quyết đấu với Yi Long
Khán giả Trung Quốc cho rằng Mike Tyson xứng đáng giành chiến thắng trước Roy Jones.

Một quan điểm từ khán giả Trung Quốc nhận được nhiều sự đồng tình: "Jones sợ bị đánh knock-out. Và Mike Tyson không còn cách nào khác là phải làm theo hợp đồng với nhà tổ chức, không tung hết sức trong những hiệp đấu còn lại".

Bên cạnh việc bày tỏ sự thất vọng với Roy Jones, trang Baidu cũng đề xuất một đối thủ khác cho Mike Tyson:

"Nếu Yi Long có mặt trên sàn đấu, anh ấy sẽ chịu đòn tốt hơn Roy Jones. Và Yi Long sẽ có cơ hội đánh bại Mike Tyson. Yi Long đã từng nhiều lần thổ lộ mong muốn được thượng đài với "Võ sĩ thép". Trận đấu vừa rồi Mike Tyson nhận thù lao 10 triệu USD nhưng đã quyên góp hết cho tổ chức từ thiện. Có lẽ yêu cầu về mặt tiền bạc của Tyson không tới mức quá gắt gao. Để mời anh đến thi đấu tại Trung Quốc, chi phí dự tính chỉ khoảng 3 triệu USD.

Con số trên sẽ không phải là vấn đề với các nhà tổ chức Trung Quốc. Điều quan trọng nhất là Yi Long phải tập luyện thật tốt để sẵn sàng cho cuộc đấu. Tin rằng, một ngày không xa chúng ta sẽ được thấy Yi Long và Mike Tyson thượng đài".

Báo Trung Quốc chê Mike Tyson 'diễn kịch' trên võ đài, đòi một trận quyết đấu với Yi Long - 1
Yi Long (phải) sẽ đủ sức đương đầu với Mike Tyson?

Thời điểm Mike Tyson mới công bố tái xuất võ đài, Yi Long từng lên kế hoạch thách đấu nhưng gặp khó khăn với mức phí 20 triệu USD. Tuy nhiên, nếu chi phí giảm đi như Baidu nhận định, khả năng đáp ứng của nhà tổ chức Trung Quốc sẽ lớn hơn hơn.

Bản thân Mike Tyson cũng đã khá quan tâm đến thị trường Trung Quốc khi mở một tài khoản trên nền tảng mạng xã hội video nổi tiếng Douyin (phiên bản TikTok dành riêng cho Trung Quốc) hồi tháng 5 vừa qua.

 Theo Lupo (Trí Thức Trẻ)