Báo Thái Lan thừa nhận Đặng Văn Lâm có thể thắng Muangthong nhờ phương án từng gây scandal lớn

30/01/2021 07:20:00

Cánh cửa để Đặng Văn Lâm chuyển sang Nhật Bản thi đấu đang ngày càng rộng mở hơn.

Hôm qua, FIFA đã cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ thành Đặng Văn Lâm. Với giấy phép này, "người gác đền" 27 tuổi có thể làm thủ tục để chuyển sang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản).

Động thái từ FIFA vấp phải sự phản đối dữ dộ của Muangthong United. Đội bóng Thái Lan tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng để ngăn cản việc mất trắng Đặng Văn Lâm theo dạng chuyển nhượng tự do.

Báo Thái Lan thừa nhận Đặng Văn Lâm có thể thắng Muangthong nhờ phương án từng gây scandal lớn
Theo người đại diện của Đặng Văn Lâm, thủ thành này đã hủy hợp đồng với Muangthong theo đúng luật FIFA.

Tuy nhiên, hôm nay 28/1, tờ SMM Sport (Thái Lan) đã có những phân tích để chỉ ra rằng cơ hội chiến thắng của Đặng Văn Lâm là rất cao.

Cụ thể, trong quy trình chuyển nhượng quốc tế, CLB và LĐBĐ của CLB đó (trong trường hợp của Văn Lâm là Cerezo Osaka và LĐBĐ Nhật Bản) sẽ đăng ký trên hệ thống. Thông tin được gửi tới Muangthong và LĐBĐ Thái Lan. Khi Muangthong ấn vào nút "từ chối", quyền quyết định vụ chuyển nhượng sẽ nằm trong tay FIFA.

Thời điểm FIFA xem xét vụ việc, người đại diện của Văn Lâm đã lên gửi những hồ sơ chứng minh lý lẽ và yêu cầu được hủy hợp đồng. Nguyên tắc của FIFA là không cho phép "giam cầm" cầu thủ, nên Lâm tây được cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời.

Song vụ việc chưa dừng lại tại đây. Muangthong United sẽ có 10 ngày để thu thập hồ sơ và thực hiện khiếu nại. Ai đúng ai sai sẽ được FIFA phân định, và bên thua kiện đương nhiên không tránh khỏi án phạt.

Theo SMM Sport, trường hợp Đặng Văn Lâm rất có thể diễn biến giống như ngôi sao đội tuyển Malaysia Sumareh.

Vào tháng 8/2020, Sumareh nổ ra tranh chấp về lương bổng với CLB Pahang (Malaysia). Khi ấy, tiền vệ này cũng nhận được giấy phép chuyển nhượng tạm thời và đàm phán để gia nhập CLB Police Tero (Thái Lan).

Báo Thái Lan thừa nhận Đặng Văn Lâm có thể thắng Muangthong nhờ phương án từng gây scandal lớn - 1
Sumareh (áo vàng) từng bị gọi là "kẻ vô ơn" khi đòi rời Pahang để đến Police Tero thi đấu.

LĐBĐ bang Pahang giận dữ và ra án phạt cấm thi đấu 2 năm với Sumareh đồng thời kiện lên FIFA. Nhưng cuối cùng, tiền vệ 26 tuổi vẫn được ký hợp đồng và thi đấu trong màu áo Police Tero. Thậm chí, anh vẫn nằm trong kế hoạch của HLV Tan Cheng Hoe nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Nếu FIFA tiếp tục lựa chọn bảo vệ cầu thủ, Đặng Văn Lâm sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý và được tự do chuyển đến Cerezo Osaka sau khi không còn ràng buộc nào với Muangthong.

Theo Nara (Pháp luật và Bạn đọc)