Báo Thái Lan: HLV Nishino dùng đội hình B săn chức vô địch AFF Cup

21/05/2020 11:00:00

Đội tuyển Thái Lan có thể phải sử dụng đội hình B hoặc đội trẻ để tham dự AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận sẽ không lùi lịch tổ chức AFF Cup 2020. Giải đấu vẫn diễn ra vào tháng 11 với thể thức tương tự như năm 2018. Quyết định của AFF khiến đội tuyển Thái Lan đối mặt với nguy cơ không thể sử dụng đội hình mạnh nhất cho chiến dịch giành lại ngôi vương khu vực.

Lí do là bởi Thai League bị hoãn đến tháng 9, giải đấu bị dồn lịch vào cuối năm và buộc phải diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức AFF Cup 2020.

Báo Thái Lan: HLV Nishino dùng đội hình B săn chức vô địch AFF Cup

Theo đó, HLV Akira Nishino khó có thể triệu tập những con người tốt nhất, vì AFF Cup không nằm trong FIFA's day (các trận đấu chính thức do FIFA tổ chức) và các đội bóng có quyền từ chối "nhả quân" cho CLB.

Mới nhất, tờ SMM Sport đã kêu gọi các cầu thủ trẻ và những cầu thủ dự bị của bóng đá Thái Lan hãy tập trung chuẩn bị ngay từ thời điểm này bởi họ rất có thể sẽ là nòng cốt của ĐT Thái Lan tham dự AFF Cup 2020.

"Đội tuyển Thái Lan có thể phải sử dụng đội hình B hoặc đội trẻ để săn chức vô địch AFF Cup" - SMM Sport nhận định.

Ở AFF Cup 2018, ĐT Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Milovan Rajevac cũng thiếu vắng 4 trụ cột thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Teerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và Kawin Thamsatchanan. Đó là giải đấu mà đội bóng xứ chùa vàng thi đấu thất vọng và sớm phải dừng bước ở bán kết trước ĐT Malaysia.

Duy Anh (SHTT)