Báo Thái Lan chỉ ra lý do giúp Quang Hải có thể sang châu Âu, gia nhập Valencia

06/03/2021 16:26:02

Theo tờ báo Thái Lan thì yếu tố mấu chốt giúp Quang Hải có thể sang Valencia nằm ở việc đội bóng này sắp rơi vào tay thái tử Malaysia.

Trưa 6/3, tờ Siamsport của Thái Lan đăng tải thông tin rằng Quang Hải có cơ hội gia nhập CLB Valencia - một đội bóng tên tuổi ở giải La Liga của Tây Ban Nha.

Tờ Siamsport viết: "Theo báo cáo từ tuyển trạch, CLB có biệt danh "Bầy dơi" (Valencia) đang dõi theo bước chân của tuyển thủ Việt Nam - Nguyễn Quang Hải, ngôi sao đang khoác áo CLB Hà Nội.

Giám đốc điều hành David Segun Blessing Công ty thể thao Liên lục địa Omni đã khẳng định trước truyền thông rằng: "Không nghi ngờ gì về việc Valencia quan tâm đến các cầu thủ Đông Nam Á. Họ sẽ có chủ sở hữu mới sau khi kết thúc mùa giải này. Tất nhiên, các ông chủ mới sẽ có hướng đi riêng, bao gồm cả việc tìm kiếm những ngôi sao ở Đông Nam Á gia nhập CLB để mở rộng thị trường ASEAN"".

Nói về yếu tố giúp Quang Hải có cơ hội đầu quân cho Valencia, tờ Siamsport cho rằng mấu chốt nằm ở việc đội bóng này chuẩn bị được chuyển giao quyền sở hữu cho thái tử người Malaysia.

"Hãng truyền thông nổi tiếng Marca của Tây Ban Nha khẳng định rằng Tunku Ismail ibni Sultan Ibrahim – thái tử của Johor (con trai của Quốc vương Sultan Ibrahim Ismail ở Malaysia) sắp mua lại CLB Valencia từ bạn thân là tỷ phú người Singapore - Peter Lim với giá hơn 400 triệu euro.

Dự kiến, quá trình chuyển giao sẽ hoàn tất sau mùa giải 2021. Thái tử Tunku Ismail ibni Sultan Ibrahim cũng đã nói chuyện với chủ tịch La Liga Javier Tebas về vấn đề này.

Nếu Tunku Ismail ibni Sultan Ibrahim nắm quyền điều hành Valencia, điều này sẽ tạo cơ sở cho phép các cầu thủ Malaysia gia nhập đội bóng La Liga, ngoài ra còn có những cầu thủ Đông Nam Á sở hữu phong tốt nhất như Nguyễn Quang Hải".

Báo Thái Lan chỉ ra lý do giúp Quang Hải có thể sang châu Âu, gia nhập Valencia
Siamsport cho rằng Quang Hải có cơ hội đầu quân cho Valencia.

Trước đó, ông David Segun Blessing - Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni khi trả lời truyền thông Việt Nam tiết lộ rằng CLB Valencia sau khi xem video của Quang Hải đã tỏ ra thích thú nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó.

Ông Blessing cũng thẳng thắn nhận định rằng việc các CLB châu Âu quan tâm tới các cầu thủ Việt Nam trong đó có Quang Hải chỉ đơn thuần nhằm hướng tới mục đích thương mại chứ không phải vì chuyên môn.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)