Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam 'không có bóng dáng một tấm huy chương nào' ở Olympic Toyko 2020

03/08/2021 15:00:00

Tờ Siamsport nhấn mạnh đoàn thể thao Thái Lan giành kết quả tốt hơn nhiều so với đoàn Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020.

Cụ thể, Siamsport đã đăng tải bài viết nhắc tới đoàn thể thao Việt Nam với tiêu đề: "Đoàn Thái Lan đang đứng thứ hai khu vực ASEAN, trong khi đoàn Việt Nam không có bóng dáng một tấm chương nào".

Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam “không có bóng dáng một tấm huy chương nào” ở Olympic - Ảnh 1.

Lúc này, Thái Lan đã có một huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2020, của võ sĩ Panipak Wongpattanakit ở hạng 49kg môn taekwondo. Đây cũng là huy chương duy nhất của Thái Lan tính đến thời điểm hiện tại.

Với 1 huy chương Vàng, Thái Lan là đoàn thể thao xếp thứ 2 tại Đông Nam Á, sau Indonesia - nước có 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng và xếp thứ 36 trên bảng tổng sắp huy chương Tokyo 2020. Nhưng Siamsport nhấn mạnh việc Thái Lan vẫn còn 4 VĐV ở 3 môn có khả năng cạnh tranh huy chương tại Tokyo 2020.

"Ngoài Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia đều đã có huy chương thì Bruinei, Campuchiam Myanmar, Lào, Timor Leste, Singapore vẫn trắng tay. Ngay tới đoàn Việt Nam vốn phát triển ngành thể thao, trở thành đối thủ của Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á cũng vẫn chưa thể giành bất kỳ một tấm huy chương nào ở Thế vận hội Tokyo", tờ Siamsport viết.

Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam 'không có bóng dáng một tấm huy chương nào' ở Olympic Toyko 2020 - 1
Ngày 2/8, VĐV Quách Thị Lan thi đấu vòng bán kết 400 m vượt rào nữ - nội dung thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại Olympic Tokyo 2020

Sau phần thi bán kết của VĐV điền kinh Quách Thị Lan ngày 2/8 ở nội dung 400m rào nữ, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức chia tay Olympic Tokyo 2020 mà không giành huy chương nào.

Khép lại Olympic Tokyo 2020, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng các các cán bộ và thành viên đội tuyển Olympic boxing, bơi lội, điền kinh, cầu lông, bắn cung sẽ góp mặt trong đoàn gồm 26 người trở về nước trên chuyến bay mang mã số JL751 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản, cất cánh lúc 16h tại sân bay Narita, Nhật Bản và hạ cánh lúc 21h50 tại sân bay quốc tế Nội Bài (theo giờ Việt Nam).

Ngoài danh sách đoàn Thể thao Việt Nam, hai trọng tài Việt Nam điều hành tại Olympic Tokyo 2020 là trọng tài Bùi Đình Cường (thể dục dụng cụ) và Nguyễn Phạm Duy Anh (cầu lông) cũng tham gia cùng chuyến bay trên.

Để đảm bảo tốt công tác y tế, tuân thủ các quy định phòng, chống Covid-19, đoàn thể thao Việt Nam sẽ cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội trong 14 ngày.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)