Báo Thái khen bầu Đức hết lời: Ông ấy khiến V.League bùng nổ trở lại khi mời về Kiatisuk

20/04/2021 18:30:26

Hiệu ứng Kiatisuk giúp V.League nhận được sự quan tâm rất lớn từ truyền thông nước ngoài. Và điều này cũng bắt nguồn từ quyết định sáng suốt của bầu Đức.

"Cách đây 17 năm, "Zico Thái" khi còn là cầu thủ đã giúp HAGL gây được tiếng vang lớn với chức vô địch V.League. Và giờ đây, một lần nữa hiệu ứng Kiatisuk mang đến lại khiến người hâm mộ Việt Nam thổn thức", tờ Thairath đưa ra nhận xét.

Báo Thái khen bầu Đức hết lời: Ông ấy khiến V.League bùng nổ trở lại khi mời về Kiatisuk

Thời gian qua, báo chí Thái Lan dành sự quan tâm rất lớn đến V.League, đặc biệt là những diễn biến xung quanh HAGL và HLV Kiatisuk. Thành tích ấn tượng của HAGL càng khiến cho mức độ quan tâm tới V.League của dư luận Thái Lan tăng lên.

Bình luận về điều này, cây bút của tờ Thairath nhắc đến bầu Đức với nhiều lời khen: "Để có được thành tích này, phải kể đến sự sáng suốt của bầu Đức, ông chủ CLB HAGL. Trước đây khi bóng đá Việt Nam còn im hơi lặng tiếng, chính ông ấy là người đi tiên phong trong việc đưa cầu thủ Thái Lan sang V.League, tạo nên xu hướng cho cả giải đấu.

Bây giờ, bầu Đức lại giúp V.League bùng nổ trở lại khi quyết định đưa Kiatisuk về dẫn dắt HAGL. Ông ấy cho rằng không ai phù hợp hơn Kiatisuk để đảm nhận nhiệm vụ đó.

Và rồi huyền thoại bóng đá Thái Lan và HAGL đã không làm bầu Đức thất vọng. Kiatisuk giúp khơi dậy sức mạnh nơi các cầu thủ HAGL, mang về kết quả tốt. Điều này giúp V.League lại được chú ý, nhiều CĐV ở khu vực Đông Nam Á theo dõi diễn biến của giải đấu.

Ở Việt Nam, nhiều người hâm mộ bóng đá lâu nay ít quan tâm tới V.League cũng bắt đầu theo dõi trở lại, cập nhật tình hình qua mỗi vòng đấu. Đó chính là hiệu ứng mà bầu Đức và Kiatisuk đã góp phần tạo nên".

Báo Thái khen bầu Đức hết lời: Ông ấy khiến V.League bùng nổ trở lại khi mời về Kiatisuk - 1
Kiatisuk cảm kích trước tình cảm của CĐV HAGL khi xếp hàng dài để mua vé vào xem đội nhà thi đấu.

Tờ báo Thái viết thêm: "Người hâm mộ Việt Nam lâu nay vẫn coi Kiatisuk thuộc nhóm những HLV hàng đầu Đông Nam Á. Điều này xuất phát từ thành tích của anh ấy cùng ĐT Thái Lan.

Tuy nhiên vài năm trước, "Zico" lại không mấy thành công khi cầm quân ở Thai League. Có lẽ khi đó công việc với các CLB quê nhà chưa phù hợp với anh ấy.

Nhưng cho đến ngày hôm nay, tôi phải đánh giá cao sự thật rằng Kiatisuk đang có bước đi đúng đắn cho sự nghiệp của mình. "Zico" lại một lần nữa gây sốt. Và hi vọng bóng đá Thái Lan cũng sẽ sớm trở lại như những ngày thăng hoa cùng "Zico"".

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)