Báo Pháp viết về trận giao hữu của ĐT Việt Nam: 'Quang Hải lại dự bị'

22/09/2022 14:30:00

Tiền vệ Quang Hải đã trở lại hội quân cùng ĐT Việt Nam nhưng tiền vệ của Pau FC vẫn được truyền thông Pháp theo dõi sát sao.

Trên sân nhà Thống Nhất tối 21/9, Việt Nam dễ dàng áp đảo và ghi bốn bàn vào lưới Singapore. Trong hiệp một, Văn Quyết tỏa sáng với pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm khai thông bế tắc. Sang hiệp hai, lần lượt Thanh Nhân, Tấn Tài và Văn Khang nổ súng ấn định chiến thắng 4-0 cho tuyển Việt Nam.

Trận này, Quang Hải không có tên trong danh sách thi đấu và ngồi trên khán đài cùng nhiều tuyển thủ khác. HLV Park Hang-seo cho biết Quang Hải chưa đạt thể trạng tốt nhất khi mới trở về Việt Nam tối 19/9, và có một buổi tập ngày 20/9.

Báo Pháp viết về trận giao hữu của ĐT Việt Nam: 'Quang Hải lại dự bị'
Quang Hải không đá trận gặp Singapore

Như vậy, Quang Hải không đá chính trong bảy trận gần nhất, tính cả tại Pau FC và tuyển Việt Nam, kể từ ngày 14/8. Trang MaLigue 2 bình luận: "Trở lại tuyển Việt Nam cho các trận giao hữu vào cuối tháng 9, Quang Hải hôm qua lại phải ngồi trên khán đài để xem trận đấu với Singapore (thắng 4-0). Hơn 1 tháng nay anh ấy chưa được đá chính".

"Có lẽ HLV biết được Quang Hải sẽ không giúp ích được nhiều bởi thời gian thi đấu cho CLB ít, quãng đường di chuyển xa và có độ lệch về múi giờ. Nhưng nhiều khả năng, Quang Hải sẽ sẽ đá trận gặp Ấn Độ ngày 27/9 để có được lần khoác áo thứ 43 cho ĐTQG trước khi trở lại Pau FC. Trận đấu đó, anh ấy sẽ có bàn thắng thứ 11?".

Trang MaLigue 2 viết thêm về màn khởi đầu của Quang Hải tại Pau FC: "Quang Hải vẫn cần thích nghi với Ligue 2 và với những yêu cầu của HLV Didier Tholot. Cậu ấy vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của những người hâm mộ".

"Quang Hải mới chỉ 2 lần được đá chính ở giải hạng Nhì Pháp và 5 lần vào sân từ băng ghế dự bị. Với thời gian thi đấu hạn chế, anh ấy chưa tham gia vào các bàn thắng của Pau FC".

 Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)