Báo Malaysia chê khả năng săn bàn của các chân sút Việt Nam

10/06/2020 09:00:00

Trang Vocket FC của Malaysia cho rằng, sau dịch COVID-19, các tiền đạo chân sút Việt Nam đã.. quên mất kỹ năng săn bàn.

Cụ thể, sau khi chứng kiến bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại với các trận đấu tại cúp Quốc gia và giải V.League 2020, trang Vocket FC của Malaysia đã có những nhận xét như sau:

"V.League trở lại sau 3 tháng bị hoãn. Nhưng sau 7 trận đấu của vòng 3, lộ ra thực tế đáng lo ngại cho bóng đá Việt Nam. Đó là số lượng bàn thắng ghi được rất ít và các tiền đạo nội gần như đã quên... ghi bàn".

Báo Malaysia chê khả năng săn bàn của các chân sút Việt Nam
Tiến Linh chưa có bàn thắng nào tại V.League 2020

Vòng 3 V.League diễn ra cuối tuần qua tương đối khô hạn bàn thắng, khi chỉ có 12 lần các cầu thủ tìm thấy mành lưới đối phương. Và trong số đó, chỉ có 1 bàn thắng được ghi bởi một tiền đạo nội là Nguyễn Văn Quyết. Số pha lập công còn lại đều thuộc về các ngoại binh hoặc các tiền vệ nội.

Những phát biểu của các HLV cũng thừa nhận rằng, sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19, nhiều cầu thủ chưa đạt được thể trang cũng như phong độ cao nhất.

Việc các chân sút khan hiếm bàn thắng cũng là một vấn đề đáng lo ngại với bóng đá Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, HLV Park Hang-seo đã nhiều lần bày tỏ sự lo lắng về phong độ ghi bàn của các chân sút nội, khi các đội bóng ở V.League đang ưu tiên sử dụng các ngoại binh trên hàng công.

Ở thời điểm này, chân sút đang nhận được nhiều sự kỳ vọng của NHM chính là Nguyễn Tiến Linh, tuy nhiên xuyên suốt 3 vòng đấu tại V.League vừa qua, những gì mà cầu thủ này để lại vẫn chỉ là một con số 0.

Dù vậy, tiền đạo thuộc biên chế Becamex Bình Dương không quá lo lắng: "Trong khoảng 4-5 năm nay, tôi luôn có khởi đầu mùa giải chậm chạp. Tôi hiểu điều đó và luôn cố gắng giữ phong độ luôn thật tốt để tạo đà. Tất nhiên tôi cũng gặp áp lực với điều này, nhưng cũng quen rồi và không bị ảnh hưởng gì hết về tâm lý".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)