Báo Hàn: Việt Nam muốn ký hợp đồng trọn đời với HLV Park Hang-seo

24/04/2019 09:38:18

Trong bài viết về tầm ảnh hưởng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam, tờ Seoul Sports cho rằng, Việt Nam muốn ký hợp đồng trọn đời với nhà cầm quân Hàn Quốc.

Hơn 1 năm làm việc ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đưa bóng đá “đất nước hình chữ S” gặt hái vô số thành công (Á quân U23 châu Á, top 4 Asiad, vô địch AFF Cup, tứ kết Asian Cup và giành vé dự VCK U23 châu Á 2020). Theo Seoul Sports, nhờ tiếng tăm và thành công của HLV Park Hang-seo nên nhiều HLV Hàn Quốc có cơ hội làm việc ở Việt Nam.

Báo Hàn: Việt Nam muốn ký hợp đồng trọn đời với HLV Park Hang-seo

Mới nhất, HAGL đã bổ nhiệm ông Lee Tae-hoon làm HLV. Tính cả ông Lee Tae-hoon hiện tại có 3 HLV Hàn Quốc làm việc ở V.League. Ngoài tân HLV HAGL còn có 2 nhà cầm quân Lee Heung-sil (Viettel) và Chung Hae-seong (CLB TP.HCM). Ngoài ra, VFF và NHM Việt Nam còn muốn dành cho ông Park một bản hợp đồng trọn đời.

“HLV Park Hang-seo không nhận được nhiều sự chú ý khi mới được VFF bổ nhiệm. Thất bại của HLV người Nhật Bản Toshiya Miura khiến bóng đá Việt Nam mất niềm tin vào những ông thầy ngoại, đặc biệt là những người đến từ châu Á. Từng có đồn đoán rằng, VFF mời ông Park vì không đủ tiền thuê các HLV châu Âu.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng, ông Park đã trở thành người anh hùng của Việt Nam. Những gì HLV Park Hang-seo đạt được ở U23 châu Á, ASIAD, AFF Cup hay Asian Cup là rất ấn tượng. Ông Park nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của NHM Việt Nam và họ muốn dành cho ông một bản hợp đồng trọn đời. Nhờ ông Park, rất nhiều HLV Hàn Quốc có cơ hội làm việc ở Việt Nam. Ông ấy đã tạo ra một làn sóng Hàn Quốc ở Việt Nam”, tờ Seoul Sports bình luận.

Cũng theo Seoul Sports, nhờ HLV Park Hang-seo mà đất nước và con người Việt Nam được biết đến nhiều ở Hàn Quốc và Công Phượng mới có cơ hội sang K.League thi đấu.

Theo Tú Phạm (Dân Việt)