Báo Hàn Quốc: ‘Tấn Trường như Oliver Kahn ở Việt Nam’

25/06/2021 16:27:09

Tờ Sports Daum dành lời khen cho thủ môn Bùi Tấn Trường đã đóng góp vào thành công của đội tuyển Việt Nam khi lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thậm chí tờ báo này còn so sánh anh như một Oliver Kahn của bóng đá Việt Nam.

Tiếp bước thành tích chỉ thủng lưới 1 bàn sau 5 trận từ thủ môn Đặng Văn Lâm, thủ môn Bùi Tấn Trường đã thi đấu 3 trận còn lại của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với phong độ tốt và ổn định. Đặc biệt là ở trận đấu quan trọng với Malaysia, Tấn Trường đã chơi rất tốt và góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam giành 3 điểm quý như vàng trước đối thủ.

Dành lời khen ngợi cho thủ môn Bùi Tấn Trường, tờ Sports Daum viết: “Việt Nam đã làm nên chiến tích lịch sử với lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ để thủng lưới 2 bàn, duy trì mạch bất bại 7 trận, trước khi chịu thua sát nút chủ nhà UAE ở lượt cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đặc biệt, thủ môn Bùi Tấn Trường trở thành chốt chặn đáng tin cậy của đội tuyển Việt Nam và được ví như người hùng”.

Báo Hàn Quốc: ‘Tấn Trường như Oliver Kahn ở Việt Nam’
Tấn Trường đã chơi tốt ở 3 trận đấu cuối của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - Ảnh: Minh Anh

Trang Sports Daum nhấn mạnh: “Đã không còn có những ánh mắt dò xét hoài nghĩ nữa, thậm chí đã có những người ví von Tấn Trường với thủ môn huyền thoại Oliver Kahn của tuyển Đức trước đây”.

Để có thể lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ, Tấn Trường phải cảm ơn niềm tin nơi HLV Park Hang Seo. Trên trang Facebook cá nhân, Tấn Trường đã gửi những lời từ tận đáy lòng tới người thầy của mình. Anh viết: “Xin cảm ơn Coach Park Hang Seo rất nhiều vì đã cho em cơ hội, cho em niềm tin, cho em động lực và những bài học vô cùng tốt trong thời gian tham gia cùng ĐTQG. Em có được sự trở lại như thế này cũng nhờ Coach đã động viên, nhắc nhở và gửi trọn niềm tin ở em.

Em xin hứa sẽ cố tập luyện và giữ phong độ thật tốt để chuẩn bị cho vòng loại tiếp theo. Chúc Coach nhiều sức khỏe để cùng chúng em hoàn thành mục tiêu mà lãnh đạo VFF đã đề ra. Những lời nói từ tận đáy lòng. Coach Park Hang Seo".

Theo Vy Cầm (Bongdaplus.vn)