Báo Hàn Quốc: 'Sau phép thuật Park Hang-seo đến lượt ma thuật Gong Oh-kyun'

09/06/2022 15:00:00

Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời khi ca ngợi HLV Gong Oh-kyun đã mang đến ma thuật mới cho U23 Việt Nam, làm nên chiến tích giành vé vào tứ kết U23 châu Á với thành tích bất bại.

Cụ thể, tờ MSN đăng tải bài viết mang tiêu đề: "U23 Việt Nam, sau phép thuật Park Hang-seo đến lượt ma thuật Gong Oh-kyun". Trong bài, tác giả nhắc lại việc HLV Park giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018, vào bán kết ASIAD 2018 và vô địch SEA Games hai lần liên tiếp.

Báo Hàn Quốc: 'Sau phép thuật Park Hang-seo đến lượt ma thuật Gong Oh-kyun'
Báo chí Hàn Quốc đã khen ngợi HLV Gong Oh-kyun sau chiến tích đưa U23 Việt Nam vào tứ kết

Ngay ở giải đấu ra mắt sau khi thế chỗ HLV Park, HLV Gong Oh-kyun đã viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam, khi trở thành nhà cầm quân đầu tiên giúp U23 Việt Nam bất bại tại vòng bảng và giành điểm số nhiều nhất.

Cụ thể, tại vòng bảng U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam lần lượt hòa Thái Lan 2-2, Hàn Quốc 1-1 và thắng Malaysia 2-0. U23 Việt Nam nhờ đó vào tứ kết với ngôi nhì bảng C khi có năm điểm, ít hơn hai điểm so với ĐKVĐ Hàn Quốc.

"Tất cả những điều đó đã tạo nên một cái gọi là phép mầu Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam. Giờ đây khi ông Park tập trung toàn thời gian cho đội tuyển Việt Nam thì ông Gong Oh-kyun trở thành người kế nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam" - tờ MSN viết tiếp.

Trong khi đó, tờ Chosun có bài viết "Công trình phép thuật của HLV Gong Oh Kyun đưa U23 Việt Nam vào tứ kết". Tờ OSEN cũng ca ngợi tài năng của HLV U23 Việt Nam: "Phép màu của HLV Gong giúp U23 Việt Nam dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp một".

Trang Footballist thì tự hào khi Việt Nam và Hàn Quốc cùng vào tứ kết: "Hai HLV Hàn Quốc cùng nhau tiến vào tứ kết giải U23 châu Á". Trong bài, tác giả nhấn mạnh: "U23 Việt Nam đánh bại đội yếu nhất bảng là U23 Malaysia. Do đó, U23 Thái Lan chính thức bị loại khỏi cuộc chơi".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)