Báo Hàn Quốc: Muốn thoát hiểm, Incheon United cần 'đánh cược' với Công Phượng

05/04/2019 19:49:38

Công Phượng đang trở thành niềm hi vọng lớn trên hàng công Incheon United.

Trước thềm vòng đấu thứ 6 K-League, trang Naver đã có bài viết tư vấn cho HLV Andersen phương án để giải quyết khó khăn:

“Incheon United đang chìm trong khủng hoảng chấn thương. Tiền đạo chủ lực Mugosa chưa hẹn ngày trở lại. Thủ môn Kim Jin-ya và đội trưởng Nam Joon-jae đều phải ngồi ngoài. Trong đó, sự vắng mặt của Mugosa là nghiêm trọng nhất. Và trong hoàn cảnh khó khăn này, Incheon United cần đặt niềm vào Công Phượng.

Cho đến trước lượt trận thứ 5, Công Phượng chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. Trong lần đá chính đầu tiên của anh, Incheon thua Daegu tới 0-3. Nhưng Công Phượng đã thi đấu tốt, khiến đối phương vất vả với những pha đi bóng và chuyền bóng hiểm hóc.

Báo Hàn Quốc: Muốn thoát hiểm, Incheon United cần 'đánh cược' với Công Phượng
Công Phượng tung hoành trước Daegu FC

Thực tế, Incheon United chưa tận dụng hết tiềm năng của Công Phượng. Đội bóng vẫn quá tập trung vào những đường bóng dài, không có nhiều các pha phối hợp trung lộ, bóng ngắn. Lối chơi ấy phù hợp với tiền đạo cao to, mạnh mẽ như Mugosa. Không có Mugosa, vẫn chơi bóng dài, điều đó làm khó Công Phượng.

Điểm mạnh nhất của Phượng là xử lý bóng tốt, rê dắt khéo léo và các đường chuyền sắc bén. Phượng đặc biệt nguy hiểm trong không gian hẹp. Tại ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo tận dụng rất tốt các ưu điểm của Công Phượng.

Báo Hàn Quốc: Muốn thoát hiểm, Incheon United cần 'đánh cược' với Công Phượng - 1
HLV Andersen đang đứng trước lựa chọn khó khăn.

Tuy nhiên, để thay đổi phương án A là điều mạo hiểm và không dễ dàng với bất cứ đội bóng nào. Incheon United đã quen chơi bóng dài, với Mugosa là mục tiêu của hầu hết đường chuyền. Để chơi bóng ngắn nhiều hơn, cần có những nhân sự phù hợp. Các cầu thủ Incheon chưa thể lập tức đáp ứng cho một sự thay đổi.

Quyết định cuối cùng đương nhiên thuộc về HLV Andersen. Nhưng rõ ràng, Incheon United cần tạo đất diễn cho Công Phượng để tìm con đường trở lại với chiến thắng".

Theo Domino (Soha/Trí Thức Trẻ)