Báo Hàn Quốc: Công Phượng nên noi gương Park Ji-sung

03/04/2019 11:35:34

Trang tin Oh My News của Hàn Quốc vừa có bài phân tích về Công Phượng, cho rằng chân sút của Việt Nam cần phải tự nâng cao bản thân và kiên nhẫn chờ cơ hội tỏa sáng.

Chuyển sang khoác áo Incheon United từ trước khi K-League 2019 khởi tranh, song Công Phượng vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng. Tiền đạo của CLB HAGL chỉ mới được vào sân 3 lần, nhiều nhất cũng chỉ 30 phút cuối trận và chưa ghi được bàn thắng nào.

Chứng kiến niềm hi vọng của ĐT Việt Nam bị đối xử "tệ bạc", không ít các CĐV Việt Nam đã có thái độ bất bình và tìm đến fanpage của Incheon để bầy tỏ nỗi bức xúc. Thậm chí có nhiều bình luận có phần kém văn minh.

Báo Hàn Quốc: Công Phượng nên noi gương Park Ji-sung
Công Phượng chưa được HLV của Incheon trọng dụng

Đứng trước vấn đề này, trang Oh My News của Hàn Quốc mới đây đã có bài bình luận trong đó nêu lý do khiến BHL của Incheon chưa thể sử dụng Công Phượng nhiều hơn. Bài báo phân tích:

""K.League là giải đấu hàng đầu châu Á, và HLV của đội bóng không thể cho một cầu thủ nào đó vào chỉ để làm hài lòng người hâm mộ".

Bài báo còn lấy dẫn chứng là tiền đạo Park Ji-sung, cựu danh thủ của Hàn Quốc. "Khi mới tới MU, Park Ji-sung bị chỉ trích là bản hợp đồng thương mại dẫu trước đó anh chứng minh được khả năng tại giải vô địch Hà Lan. Khi ấy Park phải chịu đựng nhiều thứ, trong đó có việc không được ra sân".

Báo Hàn Quốc: Công Phượng nên noi gương Park Ji-sung - 1
Báo Hàn Quốc khuyên Công Phượng nên noi gương Park Ji-sung

"Tuy nhiên, Park Ji-sung luôn nỗ lực tập luyện, và những cầu thủ đẳng cấp như thế luôn tạo ra cơ hội cho chính mình từ những buổi tập. Park Ji-sung làm những gì ban huấn luyện đòi hỏi, và thành quả là anh đã được ghi nhận với vai trò quan trọng ở MU".

Bên cạnh đó, bài báo cũng khuyên Công Phượng nên chuyên tâm vào tập luyện và chứng tỏ rằng mình xứng đáng được ra sân. "Là cầu thủ chuyên nghiệp, Công Phượng hiểu anh không thể được cho ra sân chỉ vì người hâm mộ muốn thế".

Bảo Linh (SHTT)