Báo chí Thái Lan khảo sát CĐV nhà: Chẳng ngại gì, ngại mỗi đội tuyển Việt Nam

24/11/2021 15:45:02

Đại học Kasem Bundit vừa tiến hành một cuộc khảo sát hàng ngàn người hâm mộ Thái Lan. Kết quả cho thấy phần lớn đều chọn đội tuyển Việt Nam là đối thủ đáng sợ nhất của bóng đá xứ Chùa vàng.

Báo chí Thái Lan khảo sát CĐV nhà: Chẳng ngại gì, ngại mỗi đội tuyển Việt Nam

Cuộc thăm dò này được đại học Kasem Bundit tiến hành trong nhiều tuần qua trên các nền tảng mạng xã hội cũng như website. Hầu hết những người tham gia khảo sát đều tỏ ra hào hứng với giải đấu sắp diễn ra tại Singapore bởi nửa năm qua, đội tuyển Thái Lan không ra sân trận nào nên họ rất mong chờ một trận đấu chính thức của đội tuyển.

Gần 50% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm tới đội nhà thông qua mạng xã hội, số còn lại khẳng định sẽ theo dõi giải đấu qua tivi, báo đài và các phương tiện truyền thông khác. Với tình hình hiện tại, các cổ động viên xứ chùa vàng cũng khá tự tin với cơ hội đăng quang của đội nhà.

Báo chí Thái Lan khảo sát CĐV nhà: Chẳng ngại gì, ngại mỗi đội tuyển Việt Nam - 1
Việt Nam vẫn được đánh giá là đối thủ Thái Lan ngại nhất tại AFF Cup

Có tới 49% số người được hỏi chọn Thái Lan có khả năng lớn sẽ vô địch, 39% không chắc chắn và chỉ có 12% số người được hỏi chọn đội bóng khác lên ngôi.

Nhưng các cổ động viên Thái Lan cũng bày tỏ quan điểm rằng họ ngại nhất đội tuyển Việt Nam. Khi được hỏi rằng 9 đội còn lại, cái tên nào sẽ gây ra khó khăn nhất cho Thái Lan, có tới 38% chọn đội tuyển Việt Nam, có nghĩa gần một nửa nghiêng về nhà ĐKVĐ.

Phần còn lại, 27,35% chọn Malaysia, 24,08% chọn Singapore, Myanmar là 3,94%, trong khi Indonesia chỉ được đánh giá 1%.

Phó giáo sư thuộc đại học Kasem Bundit đánh giá: "Từ kết quả khảo sát, có thể thấy đa số các CĐV đều thích theo dõi đội tuyển Thái Lan thi đấu, có thể là do các cầu thủ đã lâu không thi đấu quốc tế. Người hâm mộ tin rằng sẽ có nhiều ứng viên vô địch, đặc biệt đội tuyển Việt Nam được đánh giá là đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên, hầu hết vẫn tin rằng Thái Lan có cơ hội lên ngôi".

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)