Ba đội bóng ở V.League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

05/03/2021 16:35:53

CLB Viettel, Sài Gòn FC và Hà Nội FC là 3 đội vừa gửi đề xuất xin được tiêm vaccine Covid-19 sớm.

Để thuận tiện cho việc tham gia đấu trường châu Á như AFC Champions League và AFC Cup, CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã xin quyền ưu tiên được tiêm vaccine Covid-19 ở Việt Nam.

Thực tế thì các cầu thủ bóng đá và VĐV thể thao không thuộc 11 nhóm được Bộ Y tế ưu tiên. Trong đợt tiêm vaccine đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 8/3, chỉ có những người dân thuộc nhóm ưu tiên mới được tiêm vì nguồn vaccine còn hạn chế.

Ba đội bóng ở V.League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Vì thế, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF trình Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành cho phép các thành viên của CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn được ưu tiên sử dụng Vaccine Covid-19 trước khi lên đường tham dự đấu trường AFC 2021.

CLB Viettel sẽ thi đấu ở AFC Champions League 2021 theo dự kiến ở Thái Lan khi có sự góp mặt của CLB BG Pathum United. Trong khi đó, Sài Gòn FC tham dự AFC Cup ở Singapore. Hiện bảng đấu của Hà Nội FC là bảng duy nhất ở AFC Cup 2021 chưa xác định được địa điểm thi đấu.

Trước đó, các đại diện của V.League muốn đăng cai vòng bảng AFC Cup, tuy nhiên quy định bắt buộc cách ly 14 ngày ở Việt Nam khiến điều này không thể diễn ra.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)