Australia và Qatar xin rút khỏi Copa America 2021

25/02/2021 17:25:11

Việc lịch thi đấu của Vòng loại World Cup 2022 phải dời sang tháng 6 nên Australia và Qatar không thể tham dự Copa America 2021 như dự kiến.

Australia và Qatar chính thức xin rút lui khỏi Copa America 2021 đồng thời gửi lời xin lỗi tới Ban tổ chức. Trước đó, hai đội tuyển này dự kiến sẽ tham dự giải đấu lớn nhất Nam Mỹ với tư cách là đội khách mời.

Tuy nhiên, do những ảnh hưởng của Covid-19, LĐBĐ châu Á buộc phải dời lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 từ tháng 3 sang tháng 6. Đây cũng là thời điểm diễn ra Copa America nên hai đội tuyển trên không thể tham dự.

Australia và Qatar xin rút khỏi Copa America 2021

Kết quả bốc thăm trước đó của Copa America đưa Qatar thi đấu ở khu vực phía Bắc, cùng bảng với Brazil, Ecuador, Venezuela, Peru và chủ nhà Colombia. Trong khi đó, Australia nằm ở bảng phía Nam với Bolivia, Uruguay, Paraguay, Chile và đội chủ nhà Argentina.

Với việc hai đội bóng này đều rút khỏi giải, số lượng đội tham dự giải đấu này giảm xuống còn 10 đội. Ban tổ chức Copa America dự kiến sẽ mời thêm 2 đội bóng nữa, hoặc vẫn sẽ tổ chức giải đấu với chỉ 10 đội tham gia.

Theo kế hoạch ban đầu, Copa America 2020 diễn ra tại Argentina và Colombia. Giải chia làm hai bảng, với mỗi bảng sáu đội. Bốn đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào tứ kết đá loại trực tiếp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải đấu đã được dời sang mùa hè năm 2021.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)