Arsenal chia tay thủ thành Emiliano Martinez

16/09/2020 22:40:00

Aston Villa vừa chính thức có được thủ môn Emiliano Martinez từ Arsenal với mức phí chuyển nhượng khoảng 22 triệu Euro.

Emiliano Martínez đã chính thức ra mắt Aston Villa sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế diễn ra vào thứ Bảy tuần trước. Thủ môn người Argentina kí hợp đồng 4 năm với đội chủ sân Villa Park và nhận mức lương 64 nghìn euro/tuần.

Arsenal chia tay thủ thành Emiliano Martinez

"Tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của các bạn, cảm ơn Chúa đã cho tôi cơ hội thể hiện mình trong vài tháng qua để mọi người thấy được khả năng của tôi và thành quả sau những lần tôi được cho mượn. Đối với tôi, điều hạnh phúc nhất là ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu và vẫn được các bạn ủng hộ".

"Tôi luôn ý thức mình phải quay trở lại và chiến đấu vì các danh hiệu để dành tặng cho các bạn. Và tôi đã làm được, tôi đang cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết. Các bạn đã tiếp thêm động lực để giúp tôi trở thành một thủ môn tốt".

"Thành quả này không chỉ nhờ CLB hay sự chỉ dạy từ các thầy mà còn là nhờ vào cả những CĐV của đội bóng vì đã luôn ủng hộ tôi, cho tôi thêm tự tin để thể hiện mình. Tất cả những gì tôi muốn nói lúc này chính là một lời cảm ơn chân thành nhất" - Martinez nói lời chia tay Arsenal sau 10 năm gắn bó.

Arsenal chia tay thủ thành Emiliano Martinez - 1

Emiliano Martinez rời quê nhà Argentina để đến tập luyện ở Arsenal vào năm 2010, khi mới chỉ 18 tuổi. Cuối năm 2012, anh có lần đầu được ngồi dự bị cho đội 1, sau đó được ra mắt Pháo thủ trong trận thắng 6-1 trước Coventry City ở vòng 3 League Cup.

Tuy nhiên kể từ khi đó đến nay, Martinez chủ yếu được gửi đi cho mượn đến các CLB hạng dưới, lần lượt chơi cho Oxford United, Sheffield Wednesday, Rotherham United, Wolverhampton Wanderers, Getafe và Reading. Thủ thành người Argentina chỉ chơi cho Pháo thủ cả thảy 38 trận.

Nhưng ở 2 trận đấu cuối cùng với Arsenal, Martinez đều bắt chính và đã mang về danh hiệu FA Cup và Community Shield cho Pháo thủ. Một màn chia tay tuyệt đẹp !

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)