Ấn Độ bị loại khỏi giải, tuyển nữ Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp

24/01/2022 09:57:18

Việc ĐT Ấn Độ không thể hoàn thành giai đoạn vòng bảng sẽ ảnh hưởng đáng kể tới khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2022.

Chiều 23/1, trận đấu giữa ĐT Ấn Độ và ĐT Đài Bắc Trung Hoa đã bị hủy do chủ nhà Ấn Độ không đáp ứng có ít nhất 13 cầu thủ trong danh sách đăng ký do Covid-19.

Theo điều 4.1 của điều lệ Asian Cup 2022 quy định, một đội bóng không tham dự một trận sẽ bị coi như là bỏ giải, bị hủy tất cả các kết quả đã thi đấu.

Đây là điều tiếc nuối khi Ấn Độ đang có kết quả tốt hoà 1-1 Iran ở lượt trận đầu. Như vậy, bảng A chỉ còn 3 đội là Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Iran.

Ấn Độ bị loại khỏi giải, tuyển nữ Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp
Tuyển nữ Việt Nam có trận đấu rất đáng khen ngợi với Hàn Quốc

Vòng bảng Asian Cup nữ 2022 chọn ra 3 đội nhất, 3 đội nhì và 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết. Sau khi Ấn Độ bị loại, AFC vẫn giữ nguyên thể thức phân hạng và cách chọn đội vào tứ kết. Tuy nhiên, vị trí thứ ba ở các bảng giờ sẽ không tính thành tích với đội xếp thứ 4.

Xét theo quy định trên, ĐT Ấn Độ sẽ có 0 điểm, đứng cuối bảng A. Ở những bảng đấu khác, kết quả đội xếp thứ 3 với đội cuối bảng sẽ bị hủy. Như vậy, cục diện của bảng A sau vòng đấu thứ hai như sau.

Ấn Độ bị loại khỏi giải, tuyển nữ Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp - 1

Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Nhật Bản và Hàn Quốc gần như chắc chắn cạnh tranh vị trí nhất và nhì. Việt Nam cạnh tranh với Myanmar cho vị trí thứ ba.

Với việc Iran được đẩy lên vị trí hạng ba ở bảng A, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ rộng hơn. Ở trận đấu cuối cùng gặp Myanmar của tuyễn nữ Việt Nam mang tính quyết định.

Giành điểm trước Myanmar cũng không phải yêu cầu quá khó với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi ĐT Việt Nam đang xếp trên đối thủ khoảng 15 bậc theo BXH FIFA.

Ấn Độ bị loại khỏi giải, tuyển nữ Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp - 2
Tuyển nữ Việt Nam dồn toàn lực đấu Myanmar

Nếu giành chiến thắng chúng ta sẽ đứng vị trí thứ 3 bảng đấu (nếu hòa phải hơn Myanmar hiệu số phụ). Sau lượt đấu đầu tiên, nữ Myanmar đang tạm xếp cuối bảng C khi để thua nữ Nhật Bản 0-5, còn nữ Việt Nam chỉ thua nữ Hàn Quốc 0-3. Để đi tiếp, tuyển nữ Việt Nam cần phải hạn chế số bàn thua trong trận đấu với Nhật Bản vào tối nay 24/1 lúc 21h.

Liên quan tới sự chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam trước trận gặp Nhật Bản, nhóm thứ 3 của đội đã di chuyển sang Ấn Độ với 2 cầu thủ và 3 cán bộ. Hiện tại, chỉ còn duy nhất một cầu thủ và cán bộ đội còn ở lại Tây Ban Nha chờ kết quả của buổi xét nghiệp tiếp theo.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)