Ấn định ngày Ronaldo trở lại thi đấu cùng Juventus

14/05/2020 09:30:00

Ban tổ chức Giải vô địch Ý (Serie A) thông báo giải đấu sẽ được thi đấu trở lại vào ngày 13-6 sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Sau Bundesliga và Primeira Liga, Serie A là giải đấu tiếp theo chính thức ấn định thời gian trở lại thi đấu. Theo đó, ban tổ chức Serie A tuyên bố giải đấu sẵn sàng trở lại vào ngày 13/6, và các đội bóng bắt đầu tập luyện để trở lại từ thứ 2 tuần sau (18/5).

Quyết định trên được đưa ra sau khi thỏa thuận y tế giữa các bên được chấp thuận. Cụ thể, Bộ Y tế Italia xác nhận nếu có 1 cầu thủ dương tính với virus corona trong ngày tập luyện trở lại, toàn bộ đội bóng sẽ bị cách ly 15 ngày.

Ấn định ngày Ronaldo trở lại thi đấu cùng Juventus

Dù vậy, việc giải đấu số 1 Italia trở lại vẫn phải nhận được quyết định cho phép của Chính phủ. Có nghĩa là, Serie A đã chính thức đưa ra thời gian trở lại là ngày 13/6, nhưng giải đấu vẫn cần 1 "cái gật đầu" từ chính phủ để thực sự tái khởi động.

Ngoài việc ấn định thời gian trở lại cụ thể, Serie A cũng xác nhận việc các đơn vị truyền hình của giải đấu cần phải đúng hạn thanh toán cho các CLB. Đây được coi là quyết định nhằm giúp các CLB tránh khỏi khủng hoảng tài chính.

Serie A mùa này vẫn còn 12 vòng đấu nữa và việc trở lại vào giữa tháng 6 là một phần trong kế hoạch hoàn tất mùa giải của bóng đá Italia.

Nhiều khả năng ban tổ chức Serie A sẽ bố trí thêm các trận đấu vào giữa tuần để có thể kịp kết thúc mùa giải muộn nhất là vào cuối tháng 7/2020, đồng thời để các CLB như Juventus, Napoli sắp xếp lịch đá Champions League, dự kiến vào tháng 8.

Duy Anh (SHTT)