Lộ lý do khiến Alexander Đặng khó lòng được ông Park Hang-seo gọi lên ĐTQG

10/05/2019 13:54:00

Theo tiết lộ mới đây của một lãnh đạo VFF, Alexander Đặng chưa đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn và khó có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Trước chuyến đi sang châu Âu, đích thân HLV Park Hang-seo đã lên tiếng về những yêu cầu dành cho cầu thủ Việt kiều. Ông Park khẳng định những cầu thủ này cần đảm bảo được những yếu tố: Có sự khát khao cống hiến cho bóng đá VN; chuyên môn tốt - phù hợp với lối chơi mà ông đang xây dựng; đầy đủ hồ sơ pháp lý (có quốc tịch Việt Nam).

Thực tế, việc lựa chọn xem giò Alexander Đặng là quyết định hợp lý của HLV Park Hang-seo, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang chưa có được một tiền đạo cắm đáp ứng được kì vọng.

Tuy nhiên, sau khi trở về từ Na Uy, thầy Park chỉ nói ngắn gọn về trường hợp của Alexander Đặng sẽ “để đó theo dõi thêm”. Việc ông chưa đưa ra quyết định, cho thấy màn trình diễn của tiền đạo Việt kiều đang chơi tại giải hạng Nhất Na Uy vẫn chưa đủ thuyết phục. 

Màn trình diễn của Alexander Đặng trong trận Sandefjord vs Nest Sotra (Video: Thanh Niên)

Mới đây, một lãnh đạo VFF đã có những tiết lộ về việc đánh giá Alexander Đặng. Theo đó, tiền đạo có bố người Việt, mẹ người Na Uy này khó có cơ hội được HLV Park Hang-seo triệu tập.

“Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên tuyển. Anh chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park.

VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, tuyển Việt Nam chưa thể có cầu thủ Việt kiều”, vị lãnh đạo này chia sẻ với Thanh Niên.

Ngoài vấn đề về chuyên môn, Alexander Đặng cũng đang gặp khó khi xin nhập quốc tịch. Được biết cả gia đình tiền đạo này đều chưa có hộ chiếu Việt Nam nên vấn đề thủ tục pháp lý sẽ khó khăn hơn khi so với những trường hợp cầu thủ Việt kiều có bố mẹ đã sở hữu cùng lúc hai quốc tịch.

Kiều Phong (SHTT)

Nổi bật