AFF kêu gọi bình chọn 'Cầu thủ nào sẽ quyết định trận chung kết?'

13/12/2018 16:00:47

Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam với Malaysia tại Mỹ Đình ngày 15-12, trên trang web chính thức của AFF Cup 2018 đã kêu gọi người hâm mộ bình chọn: "Cầu thủ nào sẽ quyết định trận chung kết ?"

AFF kêu gọi bình chọn 'Cầu thủ nào sẽ quyết định trận chung kết?'
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một trong những tuyển thủ VN được AFF đánh giá cao nhất - Ảnh: AFF Cup 2018

Có 3 cầu thủ của đội tuyển VN được AFF chọn làm ứng viên là tiền vệ cánh phải Nguyễn Quang Hải, tiền vệ phòng ngự Phạm Đức Huy và trung vệ Quế Ngọc Hải. 

Các chuyên gia của AFF đã nhận xét về Nguyễn Quang Hải: "Quang Hải là trung tâm sáng tạo của Những ngôi sao vàng (biệt danh của tuyển VN). Anh có những đường chuyền và tầm quan sát tuyệt vời có thể mở khóa cánh cửa vào khung thành của Malaysia". 

Còn đội trưởng Quế Ngọc Hải thì được ví như "hòn đá tảng" ở hàng phòng ngự VN: "Đội trưởng tuyển VN thật sự là hòn đá tảng ở hàng phòng ngự của họ trong suốt giải đấu. Anh ấy có thể tiếp tục làm im lặng các chân sút của Malaysia". 

Với tiền vệ Phạm Đức Huy, AFF cũng dành nhiều lời khen ngợi: "Ghi bàn thắng tuyệt đẹp ở trận lượt đi, Đức Huy còn chơi rất hay với sự nỗ lực không biết mệt mỏi và sự cần cù chăm chỉ như một chú ong thợ khiến hàng tấn công VN luôn rất nguy hiểm".  

AFF kêu gọi bình chọn 'Cầu thủ nào sẽ quyết định trận chung kết?' - 1
Theo AFF, tiền vệ 21 tuổi Safawi Rasid là mối đe dọa lớn nhất cho đội tuyển VN ở chung kết lượt về - Ảnh: AFF Cup 2018

Bên phần sân đối diện, 3 cầu thủ Malaysia được AFF chọn là tiền vệ Safawi Rasid, tiền đạo Zaquan Adha Radzak và hậu vệ Shahrul Saad. Đặc biệt Safawi Rasid là cầu thủ được đánh giá cao nhất về "độ nguy hiểm" cho khung thành của đội tuyển VN. 

Nhận xét về tiền vệ 21 tuổi này, AFF viết: "Safawi Rasid là nhân tố 'X' (nhân tố bí ẩn) của Malaysia. Cầu thủ này là mối đe dọa lớn cho đội tuyển VN  với phong cách thi đấu năng động và phóng khoáng cùng những tình huống dàn xếp tấn công thông minh". 

Theo Quốc Thắng (Tuổi Trẻ)