AFC công bố trọng tài bắt chính trận gặp UAE và Thái Lan, điềm lành cho tuyển Việt Nam?

08/11/2019 15:45:00

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố hai tổ trọng tài điều khiển 2 trận đấu then chốt của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới, đó và đều là các trọng tài “quen mặt” với bóng đá Việt Nam.

Cụ thể hơn, trọng tài chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp UAE, vào ngày 14/11 sắp tới, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, là ông Jumpei Iida, người Nhật Bản cùng các cộng sự đồng hương điều khiển.

AFC công bố trọng tài bắt chính trận gặp UAE và Thái Lan, điềm lành cho tuyển Việt Nam?
Ông Jumpei Iida từng cầm còi tại V.League 

Ông Jumpei Iida được phong cấp trọng tài FIFA vào năm 2011, có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các giải đấu lớn tại châu Á như AFC Champions League, Asian Cup và vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á.

Đáng chú ý, vị vua áo đen này từng điều khiển trận đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 tại King’s Cup hồi tháng 6 vừa qua, trên đất Thái. Ngoài ra, ông Jumpei Iida từng bắt chính trận đấu giữa CLB Thanh Hóa gặp Hà Nội ở giải V.League năm 2017, cuộc đối đầu ảnh hưởng đến ngôi vô địch của giải đấu.

AFC công bố trọng tài bắt chính trận gặp UAE và Thái Lan, điềm lành cho tuyển Việt Nam? - 1
Ahmed Al-Kaf bắt chính ở trận Việt Nam - Uzbekistan tại chung kết U23 châu Á 2018

Trong khi đó, tổ trọng tài người Oman, với trọng tài chính là ông Ahmed Al-Kaf sẽ điều khiển trận "Siêu kinh điển" Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình, vào ngày 19/11.

Ông Ahmed Al-Kaf được mệnh danh là “Colina của giới trọng tài châu Á”, vì ngoại hình hao hao giống cựu trọng tài nổi tiếng người Italia, cùng sự công tâm trên sân cỏ.

Đây cũng không phải là nhân vật xa lạ với các trận đấu có liên quan đến các đội tuyển Việt Nam. Tại VCK U23 châu Á năm 2018, ông Ahmed Al-Kaf điều khiển 2 trận có đội bóng của HLV Park Hang-seo, đó là trận hòa không bàn thắng với Syria ở vòng bảng và trận cầu dưới cơn mưa tuyết với Uzbekistan tại chung kết.

AFC công bố trọng tài bắt chính trận gặp UAE và Thái Lan, điềm lành cho tuyển Việt Nam? - 2
Ông cũng bắt trận Việt Nam - Yemen tại VCK Asian Cup 2019

Sau đó, đến VCK Asian Cup 2019, trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng từng làm việc ở trận đội tuyển Việt Nam thắng Yemen 2-0 tại vòng bảng.

Duy Anh (SHTT)